(Baothanhhoa.vn) - Những ngày này, trong khuôn viên của  trường THCS và Tiểu học Hà Thanh, xã Hoạt Giang (xã mới sáp nhập từ 2 đơn vị Hà Thanh và Hà Vân), huyện Hà Trung, những chiếc ghế tưởng chừng như vô cảm, lạnh tanh ngày nào bỗng chốc hóa thành những bức tranh tuyệt đẹp với nhiều thông điệp ý nghĩa. Được biết đây là ý tưởng sáng tạo theo kế hoạch của Huyện đoàn Hà Trung về tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục trực quan cho đội viên thiếu niên trong các Liên đội nhà trường.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Những thông điệp ý nghĩa trên ghế đá trường học

Những ngày này, trong khuôn viên của trường THCS và Tiểu học Hà Thanh, xã Hoạt Giang (xã mới sáp nhập từ 2 đơn vị Hà Thanh và Hà Vân), huyện Hà Trung, những chiếc ghế tưởng chừng như vô cảm, lạnh tanh ngày nào bỗng chốc hóa thành những bức tranh tuyệt đẹp với nhiều thông điệp ý nghĩa. Được biết đây là ý tưởng sáng tạo theo kế hoạch của Huyện đoàn Hà Trung về tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục trực quan cho đội viên thiếu niên trong các Liên đội nhà trường.

Những thông điệp ý nghĩa trên ghế đá trường học

Ấn tượng ban đầu của chúng tôi khi đứng giữa sân trường rợp bóng cây xanh, dãy phòng học xây kiên cố, khang trang của trường THCS và Tiểu học Hà Thanh, xã Hoạt Giang là những bức bích họa màu sắc tươi sáng được vẽ trên ghế đá. Những bức tranh thể hiện nhiều chủ đề, thông điệp khác nhau như: Bài học đạo đức về nhân cách làm người (nhặt được của rơi trả người đánh mất), tuyên truyền biển đảo quê hương, bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, nói ko với rác thải nhựa... được các các thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và các em học sinh tô điểm với nhiều sắc màu vui tươi.

Những thông điệp ý nghĩa trên ghế đá trường học

Em Dương Tiểu Phụng, lớp 8, trường THCS Hà Thanh, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động vẽ tranh trên ghế đá. Em thấy rất bổ ích, giúp em có cơ hội được thể hiện năng khiếu, thỏa sức sáng tạo. Gam màu được em chọn là gam màu tươi mát nhằm tạo sự bắt mắt với người xem”.

Những thông điệp ý nghĩa trên ghế đá trường học

Các bức vẽ đều được thầy cô giáo, các bạn ĐVTN và học sinh tâm huyết thực hiện với những hình ảnh và ý tưởng độc đáo được chuẩn bị trước. Trong quá trình thực hiện, các trường cùng hỗ trợ, góp ý để tác phẩm được hoàn thiện. Sau khi hoàn thiện, mọi người tiếp tục phủ một lớp sơn bảo vệ để những bức tranh không bị phai màu do thời tiết. Đặc biệt, vẽ tranh trên ghế đá không đặt nặng yếu tố kỹ thuật mang tính chất chuyên môn, mà người vẽ được thỏa sức thả hồn sáng tạo.

Những thông điệp ý nghĩa trên ghế đá trường học

Trò chuyện với chúng tôi, chị Vũ Thị Minh Tâm, Bí thư Huyện đoàn Hà Trung cho biết: “Huyện đoàn Hà Trung bắt đầu phát động thực hiện điểm tại xã Hoạt Giang từ ngày 2 - 1 - 2020 và sắp tới sẽ nhân rộng mô hình tới 50 liên đội toàn huyện. Theo tôi mô hình là một phương pháp giáo dục bằng hình ảnh, trực quan sinh động giúp học sinh được thả mình vào không gian đầy màu sắc, kích thích trí tưởng tượng, bên cạnh đó các em cũng dễ ghi nhớ những thông điệp ý nghĩa, tử tế. Đồng thời những thay đổi nhỏ dần dần sẽ giúp các em có ý thức tốt hơn về việc bảo vệ cảnh quan trường, lớp của mình thật sạch đẹp”.

Anh Tuân


Anh Tuân


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]