(Baothanhhoa.vn) - Ngày 22-8, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký các quyết định về việc giải thể 5 trường THPT để sắp xếp vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chính thức giải thể 5 trường THPT

Ngày 22-8, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký các quyết định về việc giải thể 5 trường THPT để sắp xếp vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Trường THPT Lê Văn Linh (Thọ Xuân), 1 trong số 5 trường THPT phải giải thể.

Theo đó, giải thể các trường THPT: Tĩnh Gia 5 (Tĩnh Gia), Triệu Sơn 6 (Triệu Sơn), Lê Văn Linh (Thọ Xuân), Đinh Chương Dương (Hậu Lộc) và Trần Khát Chân (Vĩnh Lộc). Đây là bước đi nhằm thực hiện Nghị quyết số 103/NQ-HĐND ngày 7-12-2017 của HĐND tỉnh về phê duyệt Đề án "Sắp xếp các trường THPT công lập hiện có tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025".

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan thực hiện việc điều chuyển, bố trí học sinh; điều động, bố trí, sắp xếp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính từ các trường giải thể cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Khoản 5, Điều 1, Nghị quyết số 103 của HĐND tỉnh; Quyết định số 3465/QĐ-UBND ngày 9-9-2016 của Chủ tịch UBND tỉnh và các quy định hiện hành của pháp luật. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện; hướng dẫn UBND các huyện và các đơn vị có liên quan thực hiện việc điều chuyển, bàn giao tài chính, tài sản, trụ sở của các trường THPT theo phương án xử lý tài sản được quy định tại Khoản 6, Điều 1, Nghị quyết số 103 của HĐND tỉnh và các quy định hiện hành của pháp luật.


Duy Sơn


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]