(Baothanhhoa.vn) - Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, ổn định nền nếp, một trong những vấn đề được các trường mầm non trong tỉnh đặc biệt quan tâm sau khi học sinh đi học trở lại là thực hiện tốt công tác bán trú bảo đảm an toàn bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, ổn định nền nếp, một trong những vấn đề được các trường mầm non trong tỉnh đặc biệt quan tâm sau khi học sinh đi học trở lại là thực hiện tốt công tác bán trú bảo đảm an toàn bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Giáo viên Trường Mầm non Hoa Mai (TP Thanh Hoá) chuẩn bị suất ăn cho trẻ trong ngày đầu đến trường.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Để có được những suất ăn bảo đảm an toàn cho trẻ, nhân viên nhà bếp phải thực hiện qua nhiều công đoạn từ chọn thực phẩm, sơ chế thức ăn... đến chế biến các món ăn hợp khẩu vị, lứa tuổi.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Sau khi sơ chế, các mẫu thức ăn được nhân viên cấp dưỡng lưu trữ cẩn thuận.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Trước đó, giáo viên chủ nhiệm lớp có nhiệm vụ thống kê học sinh đến học, báo suất ăn với nhà bếp để tính toán lương thực trong ngày hợp lý.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Đồ ăn sau khi nấu chín được sắp xếp gọn gàng và kiểm tra trước khi chuyển đến các lớp.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Ở Trường Mầm non Hoa Mai, giáo viên nhận cơm, thức ăn cho trẻ ở một vị trí đã được quy định.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm bảo đảm an toàn, nhà trường đã chuẩn bị mỗi bạn có một chiếc cốc riêng dùng để uống nước.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Sau bữa ăn, các cô giáo lại tất bật chuẩn bị gường, chiếu, gối… cho các cháu ngủ trưa.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Trong quá trình tổ chức ăn hay ngủ, các cô cũng thực hiện nghiêm túc việc giãn cách theo yêu cầu để bảo đảm an toàn cho các con.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19

Hiện Trường Mầm non Hoa Mai mới chỉ có các cháu từ 4 – 5 tuổi và 5-6 tuổi đi học nên các phòng học của nhóm nhà trẻ sẽ được dùng cho việc giãn cách học sinh trong giờ học cũng như trong lúc ngủ.

Phong Sắc - Quang Trung

Tin liên quan:
  • Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19
    Thanh Hoá: Hơn 537.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học trở lại

    Sáng 4-5, hơn 537.000 trẻ mầm non và học sinh khối tiểu học trong toàn tỉnh đã đi học trở lại sau 3 tháng tạm nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19. Trước khi các em quay trở lại trường học, các nhà trường đã làm tốt tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn... và chuẩn bị phương án giãn cách bảo đảm an toàn cho học sinh.

  • Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19
    Thanh Hóa tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

    Sáng 28-4, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, chủ trì họp giao ban với các ngành y tế; giáo dục và đào tạo; văn hoá, thể thao và du lịch, thảo luận, thống nhất cho học sinh đi học và mở lại hoạt động dịch vụ du lịch.

  • Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19
    Thanh Hóa quyết định cho học sinh mầm non và tiểu học đi học trở lại vào thứ 2, ngày 4-5-2020

    Sáng 28-4, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, chủ trì họp giao ban với các ngành y tế, giáo dục và đào tạo; văn hoá, thể thao và du lịch để thảo luận, thống nhất cho học sinh đi học và mở lại dịch vụ du lịch.

  • Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19
    Sở GD-ĐT Thanh Hóa đề xuất cho học sinh mầm non và tiểu học đi học trở lại vào ngày 4-5

    Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa vừa có Tờ trình số 1111/TTr-SGDĐT gửi UBND tỉnh xin ý kiến về việc cho học sinh mầm non và tiểu học đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  • Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ mầm non sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19
    Trường tư “vượt bão” COVID-19

    Dịch COVID-19 đã tác động, ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Ngành giáo dục cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng của đại dịch. Đặc biệt, đối với hệ thống các trường ngoài công lập, 100% thu, chi đều dựa vào học phí phụ huynh học sinh (HS) đóng góp nên việc HS nghỉ học kéo dài khiến các trường phải gồng mình để “vượt bão” COVID-19.


Phong Sắc - Quang Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]