(Baothanhhoa.vn) - Sáng 19-6 tại TP Sầm Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức hội thảo “Du lịch Thanh Hóa: Đổi mới để phát triển bền vững”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

“Du lịch Thanh Hóa: Đổi mới để phát triển bền vững”

Sáng 19-6 tại TP Sầm Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức hội thảo “Du lịch Thanh Hóa: Đổi mới để phát triển bền vững”.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Thanh Hóa.

Hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, diễn giả và chuyên gia giàu kinh nghiệm về phát triển du lịch trong cả nước.

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và địa phương trọng điểm du lịch của tỉnh như TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, huyện Hoằng Hóa,... đã cùng trao đổi với các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các đại biểu tham dự hội thảo và bạn đọc theo dõi trực tuyến trên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp điện tử nhiều thông tin liên quan đến tiềm năng, thế mạnh về điều kiện tự nhiên và tài nguyên nhân văn; các chính sách ưu đãi đầu tư và phát triển du lịch; những hạn chế, khó khăn, đồng thời, nêu bật những nét mới và thành quả phát triển du lịch Thanh Hóa những năm qua.

Các ý kiến đều thống nhất rằng, Thanh Hóa nếu muốn vươn lên trở thành một trong những trọng điểm du lịch của Việt Nam thì Đảng bộ, chính quyền các cấp phải có quyết tâm chính trị cao, thể hiện qua các cơ chế sách đặc thù đủ mạnh và có tính chiến lược, đặc biệt là trong thu hút đầu tư, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và xúc tiến quảng bá. Tỉnh cũng cần tập trung phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch đặc trưng, nổi bật, độc đáo, trong đó chú trọng đến du lịch trải nghiệm – một sản phẩm có tốc độ tăng trưởng mạnh hiện nay; xây dựng các giải pháp liên kết với các thị trường du lịch trong nước, quốc tế, trong đó, Thanh Hóa cần định hình được đối tượng khách chính của du lịch địa phương; chú trọng nghiên cứu xu hướng thị trường, nhu cầu và thói quen của du khách; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về du lịch, nhất là các khâu kiểm soát giá cả và chất lượng dịch vụ tại các trọng điểm du lịch; chú trọng đặc biệt đến khâu đào tạo nguồn nhân lực du lịch và xây dựng văn hóa du lịch. Ngoài ra, địa phương cần tạo sự liên kết chặt chẽ với các công ty lữ hành, các đại lý du lịch trong xây dựng các tour du lịch hấp dẫn; thay đổi tư duy kinh doanh mùa vụ; kết hợp với các cơ quan quản lý nâng cao chất lượng dịch vụ...


Khôi Nguyên


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]