Tin liên quan
Đọc nhiều
Xây dựng có tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn thực phẩm
Ngày 14-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với UBND TP Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018.
Toàn cảnh hội nghị.
Theo kế hoạch, tuyến phố được lựa chọn xây dựng thí điểm mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nằm trên Đại lộ Lê Lợi thuộc địa phận 2 phường Lam Sơn và Đông Hương. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, các nhà hàng, cửa hàng, quầy hàng, quán ăn có địa điểm cố định và không cố định trên tuyến phố này đều phải thực hiện đầy đủ các quy định, điều kiện, ký cam kết về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời được tuyên truyền, hỗ trợ các trang thiết bị dụng cụ, bảo hộ lao động kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị liên quan trên địa bàn có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, xử lý các vi phạm… nhằm xây dựng thành công tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Được biết Đại lộ Lê Lợi, đoạn từ ngã tư Lê Hoàn đến ngã tư rẽ vào khu đô thị Bình Minh và Chợ đầu mối Đông Hương hiện đang tập trung hơn 100 cơ sở dịch vụ ăn uống, hàng ngày phục vụ lượng khách hàng tương đối lớn. Tuy nhiên, hiện các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại đây chủ yếu hoạt động tự phát. Khi xây dựng tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tất cả các cơ sở ăn uống tại tuyến phố này sẽ được tập huấn các kiến thức về an toàn thực phẩm, được cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định, được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nếu đáp ứng đủ các tiêu chí đưa ra đồng thời được cấp phát các trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại các cơ sở tham gia tuyến phố an toàn thực phẩm sẽ được tổ chức kiểm tra sức khỏe, tập huấn 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm, ký cam kết xây dựng tuyến phố đảm bảo an toàn thực phẩm, được hướng dẫn khắc phục điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, cung cấp thông tin địa chỉ các đơn vị kinh doanh thực phẩm sạch…
Trên cơ sở kết quả triển khai thí điểm sẽ tiến hành đúc rút kinh nghiệm, làm tiền đề để UBND TP Thanh Hóa xây dựng đề án triển khai nhân rộng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên địa bàn.
{name} - {time}
- 2024-04-20 14:41:00
Lan tỏa giá trị của sách đến với nhiều người
- 2024-04-20 14:34:00
Hội Nông dân Quảng Xương thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi gắn với XDNTM
- 2018-06-14 11:46:27
Tập huấn chuyên sâu PCCC, CNCH cho đội trưởng, đội phó đội PCCC cơ sở, chuyên ngành
Tổ chức tốt vòng chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp
Bãi bỏ chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo ở vùng khó khăn
Giáo viên mầm non - còn đó những nỗi niềm
Xã Cẩm Ngọc: Chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường nông thôn mới
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
Hiệu quả công tác bình đẳng giới ở huyện Như Xuân
Dành hơn 355,4 tỷ đồng tặng quà cho người có công
Đình chỉ lưu hành 4 sản phẩm mỹ phẩm của hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo
90% vụ bạo hành xảy ra khi bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân