(Baothanhhoa.vn) - Ngày 18-10, xã Vĩnh An (Vĩnh Lộc) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xã Vĩnh An (Vĩnh Lộc) đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 18-10, xã Vĩnh An (Vĩnh Lộc) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Xã Vĩnh An (Vĩnh Lộc) đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Trước khi bắt tay xây dựng nông thôn mới đời sống nhân dân xã miền núi Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc gặp nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân sau hơn 7 năm tổ chức triển khai thực hiện, Vĩnh An đã có nhiều thay đổi, diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Các mô hình phát triển kinh tế đạt hiệu quả cao gắn với việc hình thành các vùng liên kết liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và đa dạng các ngành nghề phát triển sản xuất đã góp phần tạo công ăn việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người dân. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 40,7 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,73%. Trong 7 năm, Vĩnh An đã huy động trên 135 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình khang trang đồng bộ, hệ thống đường làng ngõ xóm kênh mương nội đồng được bê tông hóa, trạm y tế, trường học đều đạt chuẩn Quốc gia, nhà văn hóa được đầu tư xây dựng với đầy đủ trang thiết bị tạo điều kiện thuận lợi cho con em trong xã được lao động, học tập và sinh hoạt.

Xã Vĩnh An (Vĩnh Lộc) đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cũng tại buổi lễ, nhiều người dân và con em xa quê đã phát biểu, bày tỏ niềm vui trước thành tựu đạt được của quê hương và trao tặng những món quà đầy ý nghĩa xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Xã Vĩnh An (Vĩnh Lộc) đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Văn Giang, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa, Mai Xuân Bình, Bí thư Huyện ủy Vĩnh lộc đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, tiền thưởng 1 tỷ đồng cùng tiền thưởng 300 triệu đồng của huyện Vĩnh Lộc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh An.

Trịnh Thu


Trịnh Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]