(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, chiều 2-6, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức truyền thông về phòng chống tội phạm và TNXH với chủ đề “Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em” cho học sinh, phụ huynh học sinh, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị trấn Nga Sơn (Nga Sơn). Tham dự  có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, đại diện Bộ Công an, Hội LHPN tỉnh và huyện Nga Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Truyền thông “Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, chiều 2-6, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức truyền thông về phòng chống tội phạm và TNXH với chủ đề “Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em” cho học sinh, phụ huynh học sinh, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị trấn Nga Sơn (Nga Sơn). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, đại diện Bộ Công an, Hội LHPN tỉnh và huyện Nga Sơn.

Truyền thông “Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Tiểu phẩm truyền thông "Lợi dụng lòng tin" được các em học sinh trên địa bàn thị trấn Nga Sơn biểu diễn.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đã nêu thực trạng xâm hại trẻ em đang có xu hướng gia tăng trên toàn quốc, đòi hỏi các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị cần phải quan tâm và có giải pháp thực hiện phòng, chống hiệu quả hơn. Trung ương Hội đã phối hợp với ngành chức năng, chỉ đạo Hội LHPN các tỉnh, thành phố thực hiện nhiều chương trình, hoạt động bảo vệ phụ nữ và trẻ em có hiệu quả, đồng thời tích cực tham gia xây dựng chính sách, đề nghị sửa đổi luật phát chính sách phù hợp để bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em. Qua đây, lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã truyền thông điệp “Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em” đến các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, hội phụ nữ cả nước nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng để cùng chung tay thực hiện tốt hơn vì một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em.

Truyền thông “Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi truyền thông.

Buổi truyền thông được tổ chức thông qua tiểu phẩm ngắn “Lợi dụng lòng tin” do các em học sinh biểu diễn; xem clip về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và chia 3 đội thi tìm hiểu kiến thức về chủ để phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường… Với hình thức truyền thông sinh động, hấp dẫn, có sự tương tác, giao lưu với học sinh, phụ huynh và giải đáp những băn khoăn về giới tính, tình huống giải quyết vấn đề… đã giúp học sinh các trường trên địa bàn thị trấn Nga Sơn và cha mẹ học sinh, người dân hiểu thêm những nội dung liên quan đến tình trạng bạo lực học đường, bình đẳng giới, phòng chống xâm hại trẻ em, kỹ năng phòng tránh…, giúp các em và người dân có thêm kiến thức về giới, điều chỉnh, thay đổi thái độ, hành vi, góp phần xây dựng môi trường học đường lành mạnh, vì một thế giới an toàn cho trẻ em.

Lê Hà


Lê Hà

Từ khóa:Truyền thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]