(Baothanhhoa.vn) - Trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu, thực hiện các đề tài dự án, ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ (KH&CN) của Trường Đại học Hồng Đức luôn được đẩy mạnh, phục vụ trực tiếp việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trường Đại học Hồng Đức: 69 đề tài, dự án khoa học được phê duyệt mới

Trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu, thực hiện các đề tài dự án, ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ (KH&CN) của Trường Đại học Hồng Đức luôn được đẩy mạnh, phục vụ trực tiếp việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

5 năm gần đây, cán bộ, giáo viên nhà trường đã thực hiện 2 dự án quốc tế, 12 đề tài cấp Nhà nước và Quỹ Nafosted, 31 đề tài cấp bộ, 41 đề tài, dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh, hàng trăm đề tài cấp cơ sở và nhiều bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học thuộc cơ sở dữ liệu ISI, SCOPUS. Tiêu biểu như Dự án “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp cho các vùng đồi núi Bắc Trung bộ thích ứng với biến đổi khí hậu”; Dự án “Sản xuất bơm thủy năng HDBT cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho các vùng miền núi khó khăn về nước”... Trong năm học 2017-2018, nhà trường được phê duyệt mới 69 đề tài, dự án khoa học các cấp, trong đó có 3 đề tài, dự án cấp Nhà nước và tương đương, 9 đề tài cấp bộ, 8 đề tài, dự án cấp tỉnh, 1 nhiệm vụ thuộc chương trình khuyến nông tỉnh và 48 đề tài, dự án KH&CN cấp cơ sở. Qua khảo sát, đánh giá các đề tài, dự án KH&CN được triển khai thực hiện và nghiệm thu đã và đang góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo tại trường cho các lĩnh vực, ngành nghề, khu vực kinh tế của địa phương và đất nước. Đồng thời, cung cấp luận chứng khoa học cho việc xây dựng các chính sách, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


P.S

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]