(Baothanhhoa.vn) - Ngày 14-12, Sở Y tế Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm và sơ kết đánh giá mô hình bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật mới về An toàn thực phẩm

Ngày 14-12, Sở Y tế Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm và sơ kết đánh giá mô hình bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Thực hiện theo Quyết định số 335/QĐ-UBND ngày 24-1- 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh, tính đến hết ngày 30-10-2018, trên cơ sở đề nghị của UBND cấp xã, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức thẩm tra 179 bếp ăn tập thể (BATT), công nhận 162/64 BATT là BATT bảo đảm an toàn thực phẩm, đạt hơn 200% (kế hoạch được giao năm 2018 là 64 BATT). Đối với BATT bảo đảm ATTP do huyện, thị xã, thành phố; xã, phường quản lý nhiều huyện triển khai xây dựng vượt chỉ tiêu, như: Đông Sơn, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân, Ngọc Lặc, TP Sầm Sơn, TP Thanh Hóa… Thực hiện Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 16-8-2017 của UBND tỉnh về việc xây dựng các mô hình thí điểm an toàn thực phẩm, tính đến hết ngày 30-11-2018 toàn tỉnh có 23/32 (71,875%) mô hình BATT đã hoàn thiện, còn 9/32 (28,125%) mô hình đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những khó khăn, thuận lợi và kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, nhất là tại các BATT trong các trường học, cũng như các giải pháp nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm BATT trong các doanh nghiệp trong năm 2018. Đồng thời được nghe các báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh truyền đạt các văn bản liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm như: một số quy định về an toàn thực phẩm mới ban hành theo Nghị định 155/2018 ngày 12-11-2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Theo đó, Nghị định 155 đã bãi bỏ một số văn bản, quy định thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, như: điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…

Việc cập nhật, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm tại các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]