(Baothanhhoa.vn) - Ngày 16-1, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà Tết và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Thanh Quân, huyện Như Xuân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trao tặng quà tết, hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại xã Thanh Quân (Như Xuân)

Ngày 16-1, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà Tết và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Thanh Quân, huyện Như Xuân.

Trao tặng quà tết, hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại xã Thanh Quân (Như Xuân)

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo huyện Như Xuân trao quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Thanh Quân

Xã Thanh Quân, huyện Như Xuân là đơn vị được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận đỡ đầu với nhiều hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà được tổ chức hàng năm. Đoàn công tác tới nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo trong năm qua của xã Thanh Quân.

Trao tặng quà tết, hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại xã Thanh Quân (Như Xuân)

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện Như Xuân trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo của xã Thanh Quân

Đoàn đã trao số tiền 93 triệu đồng hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Thanh Quân gồm: gia đình ông Vi Văn Đia (thôn Thanh Nhân) và Vi Văn Việt (thôn Ná Cà 2). Đây đều là những hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở. Sau khi khảo sát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định hỗ trợ kinh phí để các hộ gia đình làm nhà ở mới kiên cố. Số tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa do cán bộ công chức viên chức nười lao động toàn ngành quyên góp, ủng hộ.

Trao tặng quà tết, hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại xã Thanh Quân (Như Xuân)

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao dụng cụ TDTT cho trường tiểu học và trường THCS xã Thanh Quân

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đoàn đã trao 100 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Thanh Quân, mỗi suất 300.000 đồng; trao tặng dụng cụ TDTT cho Trường tiểu học và Trường THCS xã Thanh Quân. Tổng giá trị của chương trình là trên 130 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hằng năm vào dịp Tết Nguyên đán nhằm chia sẻ những khó khăn, kịp thời động viên các hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã Thanh Quân, huyện Như Xuân đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, phấn khởi.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]