(Baothanhhoa.vn) - Để bảo đảm an toàn cho công trình và chống lũ cho hạ du, Công ty TNHH MTV thuỷ điện Trung Sơn thực hiện việc vận hành xả lũ hồ chứa với tổng lưu lượng xả xuống hạ lưu (dự kiến từ 1.700 đến 3.050m3/s) nhằm bảo đảm duy trì mực nước hồ thủy điện Trung Sơn không vượt mức nước cao nhất trước lũ +150m. Thời gian vận hành xả lũ bắt đầu từ 8h00 ngày 3-8-2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủy điện Trung Sơn (Quan Hóa) xả lũ với lưu lượng từ 1.700 đến 3.050m3/s

Để bảo đảm an toàn cho công trình và chống lũ cho hạ du, Công ty TNHH MTV thuỷ điện Trung Sơn thực hiện việc vận hành xả lũ hồ chứa với tổng lưu lượng xả xuống hạ lưu (dự kiến từ 1.700 đến 3.050m3/s) nhằm bảo đảm duy trì mực nước hồ thủy điện Trung Sơn không vượt mức nước cao nhất trước lũ +150m. Thời gian vận hành xả lũ bắt đầu từ 8h00 ngày 3-8-2019.

Thủy điện Trung Sơn (Quan Hóa) xả lũ với lưu lượng từ 1.700 đến 3.050m3/s

Thủy điện Trung Sơn bắt đầu vận hành xả lũ từ 8h00 ngày 3-8-2019.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã yêu cầu Công ty TNHH MTV thuỷ điện Trung Sơn thực hiện quan trắc, tính toán và dự báo thời điểm lưu lượng đến hồ đạt 1.800m3/s, chuẩn bị sẵn sàng chuyển sang chế độ vận hành chống lũ cho hạ du theo quy định tại Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Mã.

Để chủ động đảm bảo an toàn về người và tài sản cho vùng hạ du, đề nghị các chủ đập, UBND các huyện và người dân dưới hạ du chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn cho người, tài sản và công trình trong thời gian hồ xả lũ. Khu vực cần lưu ý đề phòng và có biện pháp bảo đảm an toàn gồm: Người dân sống dọc 2 bên bờ sông Mã thuộc các huyện Quan Hoá, Bá thước, Cẩm Thuỷ, Vĩnh Lộc, Yên Định của tỉnh Thanh Hóa; các xã Vạn Mai, Mai Hịch của huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình; các chủ đập ở hạ du: các nhà máy thuỷ điện Thành Sơn, thủy điện Hồi Xuân, thủy điện Bá Thước 1, thủy điện Bá Thước 2, thủy điện Cẩm Thuỷ 1…

Minh Hằng


Minh Hằng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]