(Baothanhhoa.vn) - UBND thị xã Nghi Sơn phối hợp với Văn phòng Điều phối vế vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về ATTP cho trên 200 cán bộ, công chức, viên chức của các ngành, đoàn thể thị xã Nghi Sơn và các tổ chức chính trị - xã hội ở 31 xã, phường.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thị xã Nghi Sơn: Nâng cao kiến thức về vệ sinh ATTP cho cán bộ, công chức

UBND thị xã Nghi Sơn phối hợp với Văn phòng Điều phối vế vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về ATTP cho trên 200 cán bộ, công chức, viên chức của các ngành, đoàn thể thị xã Nghi Sơn và các tổ chức chính trị - xã hội ở 31 xã, phường.

Thị xã Nghi Sơn: Nâng cao kiến thức về vệ sinh ATTP cho cán bộ, công chức

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên đến từ Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa truyền đạt các nội dung, như: Phân công trách nhiệm quản lý ATTP đối với cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn tỉnh; ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ và biện pháp phòng chống; xác nhận nguồn gốc, xuất sứ sản phẩm thực phẩm nông - lâm - thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã, phường; hướng dẫn tổ chức thực hiện cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành công thương.

Đồng thời, được triển khai các nội dung chính của Thông tư số 38/2018/TT-BNN&PTNT ngày 25-12-2018 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn về quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp & PTNT; Thông tư số 17/2018/TT-BNN&PTNT ngày 31-10-2018 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Hướng dẫn về quy định trách nhiệm quản lý ATTP của Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn; hướng dẫn thực hiện quy định ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do ngành công thương quản lý.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ, công chức các tổ chức chính trị - xã hội thị xã Nghi Sơn và các xã, phường trên địa bàn, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương, hoàn thiện các chỉ tiêu ATTP năm 2020.

Sỹ Thành


Sỹ Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]