(Baothanhhoa.vn) - Mỗi ngày, phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng - Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh có từ 20 – 30 người đến tiêm vắc-xin phòng bệnh dại do bị chó, mèo cắn. Tuy nhiên, từ tháng 2 đến nay, vắc-xin phòng dại liên tục thiếu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa thiếu vắc-xin phòng bệnh dại

Mỗi ngày, phòng khám tư vấn và điều trị dự phòng - Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh có từ 20 – 30 người đến tiêm vắc-xin phòng bệnh dại do bị chó, mèo cắn. Tuy nhiên, từ tháng 2 đến nay, vắc-xin phòng dại liên tục thiếu.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, từ đầu năm đến nay Thanh Hóa cần tới gần 5.000 liều vắc-xin phòng bệnh dại, nhưng đến thời điểm này, trung tâm mới chỉ được nhận 2.800 liều. Tình trạng thiếu vắc-xin phòng dại gây tâm lý lo lắng cho người dân khi bị động vật cắn.

Nguyên nhân của tình trạng khan hiếm vắc-xin phòng dại là do Việt Nam chưa sản xuất được vắc-xin này. Trong khi đó, 2 dòng vắc-xin được cấp giấy phép đăng ký lưu hành tại Việt Nam được nhập về với số lượng hạn chế. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh cho biết, sớm nhất phải đến cuối tháng 5-2018 vắc-xin phòng dại mới cung ứng trở lại.


Hà Bắc


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]