(Baothanhhoa.vn) - Ngày 27-9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động tập thể, phản ứng nhanh đối với các vụ ngừng việc tập thể và đình công có yếu tố an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tập huấn kỹ năng phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động tập thể

Ngày 27-9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động tập thể, phản ứng nhanh đối với các vụ ngừng việc tập thể và đình công có yếu tố an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Tôn Tẫn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thông tin nhanh đến các đại biểu những nội dung khái quát của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và người lao động, mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của tổ chức công đoàn, vừa diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 24 đến ngày 26-9. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các đồng chí lãnh đạo công đoàn các cấp, chủ tịch công đoàn các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nắm vững kiến thức, kỹ năng tại hội nghị tập huấn, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong công nhân, lao động để chủ động phòng ngừa, tham gia giải quyết, không để bị động khi có tranh chấp lao động; phản ứng nhanh đối với các vụ ngừng việc tập thể và đình công có yếu tố an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội xảy ra.

Trong thời gian 1 ngày, 180 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch, công chức phụ trách chính sách lao động các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành; chủ tịch công đoàn các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được trang bị kiến thức kinh nghiệm trong xử lý điểm nóng, phức tạp ở các doanh nghiệp, khu công nghiệp và thực hiện dân chủ ở cơ sở; tập huấn một số kỹ năng, phương pháp dự báo, phòng ngừa và tham gia giải quyết tình huống quan hệ lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; thảo luận trao đổi các kinh nghiệm phòng ngừa, giải quyết các vụ ngừng việc tập thể, có yếu tố an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian vừa qua. Đồng thời, các đại biểu cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, giải pháp trong giải quyết ngừng việc tập thể tại một số địa phương, đơn vị, doanh nghiệp.

Hội nghị tập huấn không chỉ nhằm trang bị kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác công đoàn, mà còn tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn cơ sở gặp gỡ giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn.


Phan Nga


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]