(Baothanhhoa.vn) - Ngày 17-9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động cho đối tượng là lãnh đạo và người phụ trách lao động làm công tác an toàn vệ sinh lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động

Ngày 17-9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động cho đối tượng là lãnh đạo và người phụ trách lao động làm công tác an toàn vệ sinh lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được truyền đạt 3 nội dung chính, gồm: Chính sách pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động; tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động ở cơ sở; các yếu tố nguy hiểm, có hại trong sản xuất, đánh giá các nguy cơ trong sản xuất. Lớp tập huấn nhằm mục đích thông tin tuyên truyền chính sách, chế độ, quy định, tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh lao động, các yếu tố liên quan đến việc duy trì sức khỏe của người lao động cho người sử dụng, phụ trách lao động hiểu, áp dụng trong đơn vị mình. Phát huy năng lực của các doanh nghiệp trong việc tự cải thiện điều kiện lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động của đội ngũ làm công tác an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở. Nâng cao năng lực tự kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động của đội ngũ làm công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp. Đồng thời thông tin cho doanh nghiệp về nguyên tắc, đối tượng và các hành vi vi phạm hành chính liên quan đến pháp luật về lao động, mức xử phạt của từng hành vi vi phạm…

Phát biểu tại lễ khai mạc lớp tập huấn, đại diện lãnh đạo Sở Lao động -– Thương binh và Xã hội đề nghị các học viên tập trung nghe giảng, tích cực tham gia thảo luận. Sau khi kết thúc lớp học về triển khai thực hiện ngay tại đơn vị mình, góp phần nâng cao năng lực, giảm thiểu tai nạn lao động cũng như xử lý nghiêm minh các doanh nghiệp trây ỳ giải quyết chế độ cho người lao động, doanh nghiệp hay để xảy ra tai nạn lao động.


Mai Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]