(Baothanhhoa.vn) - Ban Quản lý rừng phòng hộ Tĩnh Gia là chủ rừng Nhà nước được giao quản lý, bảo vệ và phát triển rừng với diện tích 6.116,81 ha, trong đó có 5.205,87 ha rừng. Với hơn 2.100 ha rừng thông, lớp thảm thực bì, cành khô, lá rụng dưới tán rừng dầy đang là mối lo cháy rừng trong những ngày thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường trực canh gác lửa rừng

Ban Quản lý rừng phòng hộ Tĩnh Gia là chủ rừng Nhà nước được giao quản lý, bảo vệ và phát triển rừng với diện tích 6.116,81 ha, trong đó có 5.205,87 ha rừng. Với hơn 2.100 ha rừng thông, lớp thảm thực bì, cành khô, lá rụng dưới tán rừng dầy đang là mối lo cháy rừng trong những ngày thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao.

Tăng cường trực canh gác lửa rừng

Cán bộ, công nhân Ban Quản lý rừng phòng hộ Tĩnh Gia trực canh gác lửa rừng tại xã Nguyên Bình.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, giai đoạn 2016-2020 của tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và huyện Tĩnh Gia, các tháng vừa qua Ban Quản lý rừng phòng hộ Tĩnh Gia đã chủ động phối hợp với hạt kiểm lâm huyện tổ chức 8 chốt trực gác lửa rừng. Trên địa bàn 8 xã thuộc huyện Tĩnh Gia, bao gồm: Tân Trường, Trúc Lâm, Nguyên Bình, Hải Nhân, Phú Lâm, Hải Thượng, Định Hải, Tân Dân đã được bố trí vị trí trực gác thuận lợi cho việc quan sát. Các thành viên được phân công trực có trách nhiệm quan sát tình hình cháy rừng trên địa bàn được giao và khu vực lân cận nằm trong vùng quan sát nhằm phát hiện sớm lửa rừng; mang theo máy thổi gió để chữa cháy rừng kịp thời khi đám cháy trên địa bàn đang trực mới phát sinh; phát hiện cháy tại khu vực khác phải thông tin kịp thời cho các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra và chữa cháy rừng. Ngoài các chốt trực, lãnh đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ Tĩnh Gia đã phối hợp với hạt kiểm lâm huyện thường xuyên tổ chức tuần tra lưu động lửa rừng; kiểm tra, đôn đốc các thành viên tham gia trực canh lửa rừng tăng cường trách nhiệm được giao. Yêu cầu các địa phương, chủ rừng khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế trong công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, chủ rừng thực hiện nhiệm vụ PCCCR, ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ rừng, PCCCR của nhân dân. Phối hợp với chính quyền địa phương chủ động kiểm tra các khu rừng trọng điểm, xác định rõ nguyên nhân, thời điểm dễ cháy,... nhằm kiểm soát nghiêm nguồn lửa đem vào rừng, kịp thời thông báo tình hình thời tiết, cấp cháy rừng đến các phòng, ban chuyên môn, các trạm bảo vệ rừng trực thuộc và các hộ tham gia nhận khoán để chủ động bố trí lực lượng, dụng cụ, phư­ơng tiện tác chiến bảo vệ rừng. Đến cuối tháng 6-2019, toàn bộ diện tích rừng do Ban Quản lý rừng phòng hộ Tĩnh Gia quản lý được bảo vệ an toàn.

Tin và ảnh: Thu Hòa {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]