(Baothanhhoa.vn) - – UBND tỉnh vừa có Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý phương tiện thủy nội địa. Chỉ thị nêu rõ: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, tình trạng các phương tiện thủy nội địa không đăng ký, đăng kiểm theo quy định nhưng vẫn hoạt động, đặc biệt là tham gia vận chuyển cát, sỏi gây mất an toàn giao thông đường thủy nội địa, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao trong quá trình hoạt động, gây bức xức trong nhân dân; các phương tiện này phần lớn khi đóng mới đều không có hồ sơ thiết ...

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường công tác quản lý phương tiện thủy nội địa

– UBND tỉnh vừa có Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý phương tiện thủy nội địa. Chỉ thị nêu rõ: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, tình trạng các phương tiện thủy nội địa không đăng ký, đăng kiểm theo quy định nhưng vẫn hoạt động, đặc biệt là tham gia vận chuyển cát, sỏi gây mất an toàn giao thông đường thủy nội địa, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao trong quá trình hoạt động, gây bức xức trong nhân dân; các phương tiện này phần lớn khi đóng mới đều không có hồ sơ thiết kế kỹ thuật theo quy định hoặc mua đi, bán lại bằng hình thức trao tay, không có giấy tờ mua bán được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Nhằm chấm dứt tình trạng trên, UBND tỉnh đã hỗ trợ kinh phí lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, mẫu định hình cho các phương tiện giao thông thủy, giao cho Sở Giao thông vận tải thực hiện.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, công tác đăng kiểm, đăng ký vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do một số chủ phương tiện chưa chủ động hợp tác để đưa phương tiện vào kiểm tra, làm thủ tục đăng kiểm, các phương tiện đã được cấp hồ sơ đăng kiểm nhưng chưa làm được thủ tục đăng ký do không nộp được lệ phí trước bạ vì thiếu cơ sở xác định giá trị tài sản nộp thuế.

Để đẩy nhanh công tác đăng kiểm, đăng ký cho các phương tiện thủy trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho các phương tiện thủy nội địa có đầy đủ hồ sơ theo quy định trong quá trình hoạt động, tăng cường công tác quản lý nhà nước và đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn, kiểm soát được hành vi khai thác, vận chuyển cát, sỏi trái phép, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra trên các tuyến sông, kênh, các bãi tập kết vật liệu xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không đăng ký, đăng kiểm nhưng vẫn tham gia vận chuyển và khai thác cát, sỏi trái phép, thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường để báo cáo UBND tỉnh đình chỉ khai thác hoặc thu hồi giấy phép đối với những đơn vị cố tình vi phạm. Đồng thời, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để các chủ phương tiện hiểu và chủ động đưa phương tiện đến làm thủ tục đăng kiểm, hướng dẫn tạo điều kiện cho các chủ phương tiện sửa chữa phương tiện để đưa phương tiện vào đăng kiểm, hoàn thiện các thủ tục, nộp kinh phí đăng kiểm cũng như cấp thủ tục đăng kiểm cho chủ phương tiện tại địa phương; chỉ đạo bộ phận đăng kiểm thủy phối hợp chặt chẽ với Chi cục đăng kiểm số 12 và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc thực hiện tổ chức đăng kiểm cho phương tiện, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện để phục vụ công tác đăng kiểm khi có đề nghị của chủ phương tiện.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy chủ trì, phối hợp với thanh tra giao thông, công an các huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với tàu thuyền không đăng kiểm, đăng ký nhưng vẫn tham gia hoạt động kinh doanh vận tải. Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các doanh nghiệp khai thác cát, sỏi, bãi tập kết vật liệu phải đăng ký số lượng tàu thuyền sử dụng để khai thác và vận chuyển cát, sỏi; số lượng tàu thuyền này phải được đăng kiểm, đăng ký; kiên quyết xử phạt, hoặc đề nghị xử phạt các chủ mỏ cố tình vi phạm. UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện làm việc với Sở Giao thông vận tải để thực hiện công tác đăng ký, đăng kiểm cho phương tiện...


BĐT (nguồn: UBND tỉnh)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]