(Baothanhhoa.vn) - Chiều 9-10, đồng chí Lê Văn Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn kèm 2 triệu đồng tiền thưởng cho Đại úy Lê Đăng Giang (thuộc Đội 6 - Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa) vì có hành động đẹp cứu người bị nạn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho Đại úy Lê Đăng Giang vì hành động cứu người bị TNGT

Chiều 9-10, đồng chí Lê Văn Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn kèm 2 triệu đồng tiền thưởng cho Đại úy Lê Đăng Giang (thuộc Đội 6 - Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa) vì có hành động đẹp cứu người bị nạn.

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Trung tặng Bằng khen cho Đại úy Lê Đăng Giang.

Trước đó, vào lúc 7h ngày 7-10, tổ công tác Đội CSGT số 6 đang trên đường đến tuyến Nghi Sơn - Bãi Trành làm nhiệm vụ thì phát hiện có vụ tai nạn xảy ra tại Km 377 (thuộc địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia). Ngay lập tức tổ công tác đã dừng lại xem xét.

Đại úy Lê Đăng Giang.

"Khi tới gần, thấy một người đàn ông lớn tuổi nằm giữa đường nên chúng tôi đã đưa nạn nhân vào lề đường. Thấy nạn nhân bị chảy nhiều máu sau đầu, tôi không kịp nghĩ gì, cởi áo cầm máu cho nạn nhân và sau đó nhanh chóng gọi xe đưa đi cấp cứu tại bệnh viện”, Đại úy Giang kể.

Được biết, nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Bích (SN 1950, trú tại thôn Tân Lập, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia). Ông Bích sau khi được cấp cứu tại bệnh viện, sức khỏe đã dần ổn định.

Đồng chí Lê Văn Trung , Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Hành động cứu người của đồng chí Lê Đăng Giang là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để tuổi trẻ học tập, rèn luyện; lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp thanh niên có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Qua đó đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới”. Để ghi nhận hành động đẹp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có hình thức khen thưởng phù hợp”.


TH


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]