(Baothanhhoa.vn) - Trạm bơm Tiên Lăng đặt tại bờ hữu sông Mã thuộc thôn Tiên Lăng, xã Cẩm Vân (Cầm Thủy), có nhiệm vụ tưới cho hàng trăm ha lúa trong vùng. Từ đợt lũ lịch sử tháng 10–2017, triền sông Mã đoạn này bị sạt, sau đó tiến dần đến tận móng trạm bơm, dẫn đến nguy cơ công trình này đổ sụp xuống sông bất cứ lúc nào.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sạt lở triền sông Mã, Trạm bơm Tiên Lăng nguy cơ đổ sụp xuống sông

Trạm bơm Tiên Lăng đặt tại bờ hữu sông Mã thuộc thôn Tiên Lăng, xã Cẩm Vân (Cầm Thủy), có nhiệm vụ tưới cho hàng trăm ha lúa trong vùng. Từ đợt lũ lịch sử tháng 10–2017, triền sông Mã đoạn này bị sạt, sau đó tiến dần đến tận móng trạm bơm, dẫn đến nguy cơ công trình này đổ sụp xuống sông bất cứ lúc nào.

Vết sạt cao hơn 2m đã tiến sát Trạm bơm Tiên Lăng.

Có mặt tại đây, chúng tôi ghi nhận vết sạt cao tới hơn 2m đến hông trạm bơm. Hệ thống ống dẫn nước, 3 máy bơm đang nằm ngay mép sạt. Các trụ bê tông đặt máy bơm đã bị lộ ra một phần... Ông Trương Công Hòa, Chủ tịch UBND xã Cẩm Vân, cho biết: Tháng 10–2017 mới xuất hiện vết sạt lớn, nhưng thời gian gần đây càng sạt sâu thêm. Hiện vết sạt đã tiến đến trạm bơm, nếu không được hỗ trợ xử lý kịp thời hoặc di chuyển, chỉ cần một vài trận mưa lớn nữa, Trạm bơm Tiên Lăng sẽ bị đổ sụp xuống sông Mã.

Được biết, đây là trạm bơm có công suất 1.000 m3/giờ, lâu nay được giao cho HTX dịch vụ nông nghiệp xã Cẩm Vân quản lý, vận hành.


Tin và ảnh: Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]