(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, trong 2 ngày 2 và 3-1-2020, Đoàn Kiểm tra liên ngành ATTP số 1 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo đảm ATTP tại 7 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn TP Thanh Hóa và huyện Nông Cống.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, trong 2 ngày 2 và 3-1-2020, Đoàn Kiểm tra liên ngành ATTP số 1 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo đảm ATTP tại 7 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn TP Thanh Hóa và huyện Nông Cống.

Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020

Đoàn kiểm tra nhãn hiệu sản phẩm tại Hợp tác xã dịch vụ sản xuất miến gạo Thăng Long (Nông Cống).

Quá trình kiểm tra, đoàn tập trung tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở thực phẩm. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATTP, hàng hóa bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu thụ của nhân dân... Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, khu vực sang bao, đóng gói của Công ty CP dịch vụ thương mại Tổng hợp Vincommerce – Chi nhánh Thanh Hóa có dụng cụ vật dụng để không đúng quy định, nền khu vực chế biến còn nhiều chỗ trơn trượt, vệ sinh bảo trì không bảo đảm. Đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy 5 mẫu sản phẩm để gửi phân tích các chỉ tiêu về ATTP. Tại bếp ăn tập thể Công ty CP May Tân Tiến Phát (xã Thăng Long, Nông Cống), việc thực hiện lưu mẫu không đúng quy định; đơn vị cung cấp dịch vụ (Công ty TNHH TMDV thực phẩm Phúc Nguyễn) vẫn chưa xuất trình được sổ kiểm thực 3 bước và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP... Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản làm việc, hướng dẫn và yêu cầu các cơ sở bổ sung giấy tờ pháp lý cho đầy đủ (thời gian đến ngày 13-1); đồng thời yêu cầu các đơn vị này khắc phục những hạn chế còn tồn đọng.

Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020

Kiểm tra bếp ăn tập thể Công ty CP May Tân Tiến Phát.

Theo kế hoạch, 3 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP do Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, triển khai thực hiện công tác kiểm tra ATTP từ ngày 2-1-2020 đến 20-3-2020 nhằm kiểm soát việc bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]