Tin liên quan
Đọc nhiều
Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, trong 2 ngày 2 và 3-1-2020, Đoàn Kiểm tra liên ngành ATTP số 1 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo đảm ATTP tại 7 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn TP Thanh Hóa và huyện Nông Cống.
Đoàn kiểm tra nhãn hiệu sản phẩm tại Hợp tác xã dịch vụ sản xuất miến gạo Thăng Long (Nông Cống).
Quá trình kiểm tra, đoàn tập trung tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở thực phẩm. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATTP, hàng hóa bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu thụ của nhân dân... Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, khu vực sang bao, đóng gói của Công ty CP dịch vụ thương mại Tổng hợp Vincommerce – Chi nhánh Thanh Hóa có dụng cụ vật dụng để không đúng quy định, nền khu vực chế biến còn nhiều chỗ trơn trượt, vệ sinh bảo trì không bảo đảm. Đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy 5 mẫu sản phẩm để gửi phân tích các chỉ tiêu về ATTP. Tại bếp ăn tập thể Công ty CP May Tân Tiến Phát (xã Thăng Long, Nông Cống), việc thực hiện lưu mẫu không đúng quy định; đơn vị cung cấp dịch vụ (Công ty TNHH TMDV thực phẩm Phúc Nguyễn) vẫn chưa xuất trình được sổ kiểm thực 3 bước và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP... Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản làm việc, hướng dẫn và yêu cầu các cơ sở bổ sung giấy tờ pháp lý cho đầy đủ (thời gian đến ngày 13-1); đồng thời yêu cầu các đơn vị này khắc phục những hạn chế còn tồn đọng.
Kiểm tra bếp ăn tập thể Công ty CP May Tân Tiến Phát.
Theo kế hoạch, 3 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP do Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, triển khai thực hiện công tác kiểm tra ATTP từ ngày 2-1-2020 đến 20-3-2020 nhằm kiểm soát việc bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.
Tô Hà
{name} - {time}
- 2024-04-19 07:30:00
Đồn Biên phòng Pù Nhi giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai
- 2024-04-18 21:00:00
Mường Lát: Khắc phục 70% thiệt hại do mưa đá, dông lốc
- 2020-01-03 15:57:00
Ăn trái cây có nồng độ cồn: Bộ Y tế nói gì?
BĐBP Thanh Hóa trao tặng gần 900 phần quà cho nhân dân vùng biên giới
Dự án “Vì trẻ em vùng cao” của Thanh Hóa vinh dự giành giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2019
Chăm lo, phát huy vai trò người cao tuổi
Nhiều giải pháp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em
Gần 21,76 tỷ đồng hỗ trợ sửa chữa, xây mới 842 nhà Đại đoàn kết
Chương trình thiện nguyện “Ánh sáng vùng cao” tại Thạch Lập (Ngọc Lặc)
Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN trao tiền hỗ trợ xây nhà tình thương
Huyện Vĩnh Lộc tổng kết các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019
Từ 1/1/2020, người điều khiển xe máy vượt đèn vàng xử phạt tới 1 triệu đồng