(Baothanhhoa.vn) - Sáng 17-5-2019, xã Quảng Trường (Quảng Xương) đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Xứ đạo bình yên - Gia đình hạnh phúc” ở Giáo xứ Phúc Lãng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ra mắt mô hình “Xứ đạo bình yên – Gia đình hạnh phúc”

Sáng 17-5-2019, xã Quảng Trường (Quảng Xương) đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Xứ đạo bình yên - Gia đình hạnh phúc” ở Giáo xứ Phúc Lãng.

Ra mắt mô hình “Xứ đạo bình yên – Gia đình hạnh phúc”

Quảng Trường là xã thuần nông nằm cách trung tâm huyện Quảng Xương 12km với 6.757 nhân khẩu, trong đó có 13% dân số theo đạo Công Giáo với 3 họ theo Giáo xứ Phúc Lãng. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các ngành, đoàn thể và sự tích cực tham gia của quần chúng nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã nói chung và trong vùng đồng bào theo đạo Công Giáo nói riêng đã duy trì và phát huy hiệu quả góp phần đảm bảo tốt ANTT, tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Để tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của đồng bào Công giáo trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở, Ban chỉ đạo ANTT xã Quảng Trường đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã xây dựng mô hình “Xứ đạo bình yên – Gia đình hạnh phúc” tại Giáo xứ Phúc Lãng. Mục đích của mô hình nhằm xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong các giáo xứ, giáo họ với tiêu chí “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”.

Việc xây dựng mô hình phải đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, sự phối hợp của MTTQ, các thành viên của mặt trận và các ngành chức năng, sự thống nhất, đồng thuận giữa chính quyền địa phương với Linh mục và Hội đồng giáo xứ; phát huy vai trò tích cực của Hội đồng giáo xứ huy động đông đảo giáo dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và đồng bào Công giáo trong việc chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tự giác, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Để mô hình hoạt động hiệu quả, UBND xã Quảng Trường đã thành lập Ban chỉ đạo mô hình với 13 thành viên, đồng thời xây dựng các tiêu chí cụ thể về mô hình “Xứ đạo bình yên – gia đình hạnh phúc” như: 100% các hộ gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, quy ước, hương ước của làng văn hóa và giáo lý, giáo luật của Giáo hội. An ninh trật tự được đảm bảo, giảm các loại tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật khác; không sử dụng và lưu hành văn hóa phẩm độc hại; không hành nghề mê tín dị đoan; không gây mâu thuẫn, tranh chấp phức tạp trong nội bộ nhân dân; không khiếu kiện đông người, vượt cấp trái pháp luật; Giáo xứ, Giáo họ thực hiện tốt công tác “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” và đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. 100% các hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; có ý thức vệ sinh môi trường; thực hiện tốt công tác giảm nghèo; đoàn kết tương trợ trong xóm làng, giúp đỡ gia đình khó khăn.

Tại buổi lễ, các ngành, đoàn thể cấp xã và các Giáo xứ, Giáo họ đã ký kết đăng ký thi đua làm nhiều việc tốt về ANTT và thực hiện các tiêu chí xây dựng mô hình “Xứ đạo bình yên - gia đình hạnh phúc”.

Anh Phương


Anh Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]