(Baothanhhoa.vn) - Ngày 10-6, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2208/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chung đô thị Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa) đến năm 2035.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phê duyệt quy hoạch chung đô thị Tĩnh Gia đến năm 2035

Ngày 10-6, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2208/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chung đô thị Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa) đến năm 2035.

Phê duyệt quy hoạch chung đô thị Tĩnh Gia đến năm 2035

Ảnh minh họa.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu bao gồm toàn bộ địa giới hành chính (phần đất liền và đảo) của huyện Tĩnh Gia, với 33 xã và 1 thị trấn; tổng diện tích lập quy hoạch là 45.561 ha. Trong đó, phía Bắc giáp huyện Quảng Xương; phía Nam giáp tỉnh Nghệ An; phía Tây giáp huyện Nông Cống và huyện Như Thanh; phía Đông giáp biển Đông.

Đây là đô thị động lực gắn với sự phát triển của Khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực với trọng tâm là công nghiệp nặng và công nghiệp cơ bản, gắn liền với việc xây dựng và khai thác có hiệu quả cảng biển Nghi Sơn; vận hành theo cơ chế ưu đãi đặc biệt. Đồng thời là động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc Miền Trung; là đô thị công nghiệp, dịch vụ, du lịch, đồng bộ và hiện đại hướng tới xây dựng trở thành thành phố theo mô hình đô thị Thông minh - Xanh – Bền vững; là đầu mối giao thông quan trọng, cửa ngõ giao lưu trao đổi hàng hóa, kết nối vùng Bắc Lào, Đông Bắc Thái Lan, vùng phụ cận Thanh Hóa với tuyến hàng hải quốc gia và quốc tế thông qua hệ thống đường bộ và cảng biển Nghi Sơn; có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh - quốc phòng.

Xem toàn văn Quyết định tại đây.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]