(Baothanhhoa.vn) - – Ngày 27-9, UBND tỉnh đã có Quyết định số 3709/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án phòng chống lụt bão công trình thủy điện Cẩm Thủy 1, huyện Cẩm Thủy năm 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phê duyệt phương án phòng chống lụt bão công trình thủy điện Cẩm Thủy 1

– Ngày 27-9, UBND tỉnh đã có Quyết định số 3709/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án phòng chống lụt bão công trình thủy điện Cẩm Thủy 1, huyện Cẩm Thủy năm 2018.

Mục tiêu nhằm đảm bảo an toàn cho dập, nhà máy và các hạng mục công trình thủy điện Cẩm Thủy 1 trong quá trình vận hành, đặc biệt là trong mùa mưa lũ; dự kiến được các tình huống mất an toàn đập có thể xảy ra, đưa ra biện pháp cử lý để chủ động ứng phó. Do vậy, UBND tỉnh yêu cầu cần xác định, dự kiến được phạm vi, đối tượng bị ảnh hưởng tại vùng hạ du hồ chứa, mức độ ảnh hưởng và các biện pháp ứng phó nhằm giảm nhẹ thiệt hại do mưa lũ hoặc do sự cố, vỡ đập gây ra để chủ động đề ra phương án bảo vệ, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai; đồng thời xây dựng được phương án để chủ động thông báo, cảnh báo cho nhân dân vùng hạ du qua lại khu vực đập, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho vùng hạ du thủy điển Cẩm Thủy 1; thông qua phương án để tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của chính quyền địa phương, chủ đập và nhân dân trong vùng về kiến thức phòng chống lụt báo cho vùng hạ du thủy điện Cẩm Thủy 1.

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông có trách nhiệm tổ chức thực hiện, đảm bảo các nội dung phương án được phê duyệt; đồng thời báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan trong việc thực hiện công tác phòng chống lụt bão công trình thủy điện Cẩm Thủy 1. Hàng năm, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông có trách nhiệm thực hiện duy tu, bảo dưỡng cho từng hạng mục, bộ phần công trình và các thiết bị theo quy trinh do công ty ban hành. Các chủ đập thủy điện trên bậc thang sông Mã có trách nhiệm phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông để đơn vị tổ chức thực hiện...

Công trình nhà máy thủy điện Cẩm Thủy 1 được xây dựng trên dòng chính sông Mã, thuộc xã Cẩm Lương và Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy. Các hạng mục công trình gồm: Đập dâng, đập tràn, âu tàu, cửa nhận nước, nhà máy, kênh chuyển nước suối cá, trạm phân phối điện 110kV,...đã xây dựng hoàn thành từ tháng 7-2018 và được cơ quan chức năng nghiệm thu.


BĐT (nguồn: UBND tỉnh)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]