(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua, nhân dân trên địa bàn TP Thanh Hóa đã tự nguyện đóng góp tiền, của và chung sức cùng với cấp ủy, chính quyền các phường, xã xây dựng, cải tạo cơ sở hạ tầng nông thôn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhân dân TP Thanh Hóa hiến 52.410m2 đất cho các cơ sở hạ tầng nông thôn

Thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua, nhân dân trên địa bàn TP Thanh Hóa đã tự nguyện đóng góp tiền, của và chung sức cùng với cấp ủy, chính quyền các phường, xã xây dựng, cải tạo cơ sở hạ tầng nông thôn.

Nhân dân TP Thanh Hóa hiến 52.410m2 đất cho các cơ sở hạ tầng nông thôn

Nhân dân đồng tình hiến đất, tuyến đường Cồn Cá, xã Thiệu Vân được mở rộng.

Trong 5 năm qua, nhân dân thành phố đã tự nguyện hiến 52.410m2 đất, đóng góp 16.529 ngày công, với tổng số tiền trên 500 tỷ đồng để xây dựng các công trình như: Đường giao thông, kênh mương nội đồng, nhà văn hóa thôn, khu phố. Từ những đóng góp của nhân dân kết hợp nguồn hỗ trợ của Nhà nước, từ đầu năm đến nay, thành phố đã có thêm 7 xã gồm: Hoằng Lý, Thiệu Vân, Thiệu Khánh, Đông Vinh, Đông Lĩnh, Quảng Cát, Hoằng Quang được thẩm định hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Đến nay, 17/17 xã của TP Thanh Hóa đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, có 10 xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và 20 tổ dân phố, 2 thôn kiểu mẫu.

Tin và ảnh: Lê Cầm
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]