(Baothanhhoa.vn) - Nhu cầu về lương thực, thực phẩm đã đảm bảo đáp ứng cho bà con nhân dân vùng lũ Mường Lát trong 1 đến 2 ngày tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lương thực, thực phẩm cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của bà con vùng lũ Huyện Mường Lát

Nhu cầu về lương thực, thực phẩm đã đảm bảo đáp ứng cho bà con nhân dân vùng lũ Mường Lát trong 1 đến 2 ngày tới.

Nhu cầu về lương thực, thực phẩm của bà con vùng lũ được đáp ứng khẩn trương, đầy đủ.

Sáng 8-9, bà Hà Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, cho biết: Cơ bản trước mắt nhu cầu về lương thực, thực phẩm đã đảm bảo đáp ứng cho bà con nhân dân vùng lũ trong 1 hoặc 2 ngày tới. Trước đó, với việc ủng hộ từ các đơn vị doanh nghiệp, lực lượng chức năng đã nỗ lực vận chuyển được 4,1 tấn gạo và hơn 700 thùng mì tôm bằng đường sông lên với nhân dân huyện Mường Lát. Do cung đường vận chuyển gặp nhiều khó khăn, nên nhiệm vụ trọng yếu trước mắt là công tác thông tuyến. Sau khi thông tuyến Quốc Lộ 15C, thì số lượng lương thực, thực phẩm đang tập kết tại UBND xã Trung Lý sẽ sớm được vận chuyển lên trung tâm huyện và các xã bị thiệt hại do mưa lũ.

Cửa hàng xăng dầu tại thị trấn Mường Lát đã mở cửa trở lại. (ảnh: Linh Nga)

Cũng trong sáng 8 -9, hơn 32. 000 lít xăng dầu sau khi di chuyển từ Hải Phòng lên Sơn La rồi vòng qua Lào đã về đến trung tâm huyện Mường Lát, đáp ứng được nhu cầu nhiên liệu cho các phương tiện, máy móc tham gia cứu hộ, cứu nạn, giải tỏa các điểm sạt lở nhằm thông tuyến giao thông lên Mường Lát.

Mường Lát hiện vẫn bị cô lập do tuyến Quốc lộ 15C và nhiều tuyến đường khác vẫn chưa được giải tỏa xong. (ảnh: Linh Nga)

Thiếu tá Đỗ Đình Cảnh, Trợ lý quân lực, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát, cho biết: Hiện tại, các hộ dân bản Poọng, xã Tam Chung được sơ tán về trung tâm huyện đội cũ đã cơ bản tiếp nhận được gạo, mì tôm đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu lương thực cho 2, 3 ngày tới.


Nguyễn Trường - Linh Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]