(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, các cấp, các ngành, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tĩnh Gia đã thực hiện nghiêm túc, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.   Tuy nhiên, vài ngày gần đây trên địa bàn một số xã, thị trấn một số tổ chức, cá nhân có biểu hiện lơ là, chủ quan với dịch bệnh, mặc dù Chỉ thị cách ly toàn xã hội đang còn hiệu lực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Tĩnh Gia tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách thực hiện cách ly toàn xã hội

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, các cấp, các ngành, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tĩnh Gia đã thực hiện nghiêm túc, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, vài ngày gần đây trên địa bàn một số xã, thị trấn một số tổ chức, cá nhân có biểu hiện lơ là, chủ quan với dịch bệnh, mặc dù Chỉ thị cách ly toàn xã hội đang còn hiệu lực.

Huyện Tĩnh Gia tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách thực hiện cách ly toàn xã hội

Công an Tĩnh Gia thực hiện việc đo thân nhiệt cho người dân khi đến đơn vị.

Để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính Phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh về cách ly toàn xã hội, ngày 10-4-2020 UBND huyện Tĩnh Gia đã có Công văn khẩn số 1043/UBND-YT yêu cầu trưởng các ban, ngành, cơ quan, đơn vị cấp huyện khẩn trương xuống cơ sở được phân công phụ trách, nắm bắt tình hình, chỉ đạo hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như việc thực hiện cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16/CT-TTg tại các xã, thị trấn.

UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính Phủ về cách ly xã hội trên phạm vi xã, thị trấn theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã...tăng cường kiểm tra yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, đồng thời phát hiện và xử lý nghiêm các tập thể. cá nhân, tổ chức vi phạm thực hiện phòng, chống dịch. Duy trì thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ở xã, thị trấn và các thành viên trực chiến; các thành viên và các tổ giám sát phòng, chống dịch thực hiện nhiệm vụ trên hệ thống thông tin điện tử và có mặt khi có nhiệm vụ khẩn theo ý kiến chỉ đạo của BCĐ phòng, chống dịch COVID - 19 các xã, thị trấn.

UBND huyện Tĩnh Gia yêu cầu người đứng đầu các ngành, cơ quan, đơn vị, các thành viên BCĐ phòng, chống dịch của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thuộc phạm vi quản lý, phụ trách chỉ đạo, nếu do thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý để dịch bệnh COVID-19 xâm nhập, lây lan trên địa bàn chịu trước Chủ tịch UBND huyện, trước pháp luật và nhân dân về việc thực hiện nhiệm vụ, chức trách công vụ của mình.

Sỹ Thành


Sỹ Thành


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]