(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và hoàn thành mục tiêu có 15 xã về đích NTM năm 2018, ngay từ đầu năm, huyện Hoằng Hóa đã thực hiện lồng ghép các nguồn vốn, huy động sự đóng góp của nhân dân để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng cho các địa phương. Trong 9 tháng năm 2018, toàn huyện đã huy động được hơn 465 tỷ đồng để xây dựng NTM.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Hoằng Hóa huy động hơn 465 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và hoàn thành mục tiêu có 15 xã về đích NTM năm 2018, ngay từ đầu năm, huyện Hoằng Hóa đã thực hiện lồng ghép các nguồn vốn, huy động sự đóng góp của nhân dân để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng cho các địa phương. Trong 9 tháng năm 2018, toàn huyện đã huy động được hơn 465 tỷ đồng để xây dựng NTM.

Mô hình trồng cây ăn quả trên đất bãi bồi ven sông tại thôn Đại Điền, xã Hoằng Khánh.

Từ nguồn vốn huy động được, huyện đã đầu tư nâng cấp, xây mới 65,78 km giao thông nông thôn, 11,82 km kênh mương, 23 cống tiêu; 197 phòng học, 4 trụ sở, 7 nhà văn hóa, 2 trạm y tế xã, 1 chợ nông thôn và hơn 1.300 công trình vệ sinh, nước sạch... Bên cạnh đó, huyện còn chú trọng đến các hình thức tổ chức sản xuất trong nông nghiệp, liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, xây dựng và phát triển các thương hiệu, nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm làng nghề truyền thống.


Tin và ảnh: Thanh Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]