(Baothanhhoa.vn) - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, nhiều địa phương, đơn vị, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã dành cho đồng bào vùng bị thiệt hại do lũ lụt vừa qua sự giúp đỡ về tinh thần, vật chất để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 11 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, nhiều địa phương, đơn vị, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã dành cho đồng bào vùng bị thiệt hại do lũ lụt vừa qua sự giúp đỡ về tinh thần, vật chất để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban MTTQ tỉnh, tính đến ngày 17-10, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đăng ký ủng hộ qua Quỹ Cứu trợ do Ủy ban MTTQ tỉnh quản lý gần 8 tỷ 920 triệu đồng, nâng tổng số tiền quỹ lên gần 16 tỷ 763 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, MTTQ đã chi 11 tỷ 197 triệu đồng hỗ trợ các huyện bị thiệt hại do lũ lụt. Cụ thể: Huyện Mường Lát 5 tỷ đồng, Cẩm Thủy 3 tỷ đồng, Quan Hóa 3 tỷ đồng và hỗ trợ 12 gia đình có người chết và mất tích, thăm hỏi các hộ gia đình bị thiệt hại 197 triệu đồng.

*Vừa qua, Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn (Vicem Bỉm Sơn) đã tổ chức đoàn công tác đi thăm hỏi, trao tặng 180 tấn xi măng cho 6 huyện bị ảnh hưởng nặng trong các đợt mưa bão, lũ lụt trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Theo đó, Vicem Bỉm Sơn đã trao tặng cho các huyện: Cẩm Thủy, Bá Thước, Lang Chánh, Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát, mỗi huyện 30 tấn xi măng PCB40 dân dụng. Số xi măng này sẽ được các địa phương phân bổ cho các xã bị ảnh hưởng nặng nề trong các đợt lũ lụt để thực hiện việc cải tạo, xây dựng lại cơ sở hạ tầng bị hư hỏng, phục vụ việc đi lại và sinh hoạt của nhân dân; đồng thời hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị mất nhà ở trong các đợt mưa lũ.

Song song cùng nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, những năm qua, Vicem Bỉm Sơn luôn chú trọng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội vì cộng đồng. Được biết, trong các đợt mưa lũ vừa qua, đơn vị đã trích từ quỹ phúc lợi của doanh nghiệp, đồng thời huy động sự đóng góp của cán bộ, người lao động để tích cực ủng hộ, chia sẻ khó khăn về tinh thần và vật chất với đồng bào vùng lũ.


Phan Nga và Minh Hằng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]