(Baothanhhoa.vn) - Theo thống kê của ngành chức năng, từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh có 11.155 đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được đưa vào áp dụng có hiệu quả.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 11.000 đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được đưa vào áp dụng

Theo thống kê của ngành chức năng, từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh có 11.155 đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được đưa vào áp dụng có hiệu quả.

Riêng năm 2017 đã có hơn 2.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng. Trong đó, có 27/57 giải pháp tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa năm 2016-2017 đạt giải.

Các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trên địa bàn tỉnh tập trung chủ yếu trong các ngành nông nghiệp, xây dựng, giáo dục và đào tạo, y tế... Đơn cử như sáng kiến “Nghiên cứu môi trường cơ chất nuôi cấy nhằm làm tăng tốc độ hình thành và sinh trưởng của quả thể nấm Đông trùng hạ thảo”; “Nghiên cứu, thiết kế mô hình hệ thống tưới thông minh”; sáng kiến “Nghiên cứu áp dụng công nghệ hiện đại bào chế thuốc dạng viên và dạng bột pha uống chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em và loãng xương, suy nhược cơ thể ở người cao tuổi từ sinh khối men bia”; “Thiết kế, chế tạo máy tập bóng bàn bằng công nghệ in 3D”... Những đề tài, sáng kiến của các tập thể và cá nhân ở các lĩnh vực không chỉ thể hiện trí tuệ, sáng tạo của người lao động, mà còn thể hiện tinh thần yêu lao động của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng công việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.


L.P.S

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]