(Baothanhhoa.vn) - Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Thanh Hóa đã phát huy vai trò nòng cốt, điều phối trong công tác nhân đạo, từ thiện, giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời kém may mắn vươn lên trong cuộc sống.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội Chữ thập đỏ TP Thanh Hóa nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Thanh Hóa đã phát huy vai trò nòng cốt, điều phối trong công tác nhân đạo, từ thiện, giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời kém may mắn vươn lên trong cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ TP Thanh Hóa nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

Các thành viên của Bếp ăn tình thương chuẩn bị suất ăn cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ông Khương Khánh Thành, Chủ tịch Hội CTĐ TP Thanh Hóa khẳng định: Với tinh thần chung sức vì công tác nhân đạo, xã hội, hội CTĐ thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động có trọng tâm, trọng điểm gắn với các địa chỉ, đối tượng cụ thể. Chính vì vậy, việc làm nhân đạo của hội ngày càng được nhân lên theo hướng thiết thực, hiệu quả. Trong đó, có nhiều hoạt động hỗ trợ mang tính bền vững như: Giới thiệu địa chỉ nhân đạo và vận động các nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ; mô hình nồi cháo tình thương; hỗ trợ kinh phí sửa chữa, làm mới nhà ở cho các đối tượng xã hội... qua đó đã nhân lên niềm vui, niềm tin vào cuộc sống cho nhiều cảnh đời khó khăn.

Để các hoạt động của hội đạt hiệu quả cao, hội đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo năm, quý, tháng và từng thời điểm; thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các cấp hội cơ sở thực hiện nhiệm vụ theo các kế hoạch đã triển khai. Đồng thời để nâng cao nhận thức của người dân về các hoạt động của hội, lãnh đạo các cấp hội đã tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức ở địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân cùng tham gia vào các hoạt động của hội; triển khai thực hiện tốt các phong trào nhân đạo, từ thiện; thường xuyên khảo sát, lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp của cộng đồng để vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ.

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hội đã vận động được đông đảo nhân dân cùng tham gia các hoạt động, phong trào, cuộc vận động trợ giúp nhân đạo trong cộng đồng. Tiêu biểu, như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 hội đã vận động được 4.587 suất quà trao tặng cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá tiền hơn 1,41 tỷ đồng. Sau nhiều năm triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã mang lại hiệu quả thiết thực, đem đến cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người đang ốm đau bệnh tật..., giúp họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Với mục tiêu tất cả các đối tượng yếu thế được quan tâm, chăm lo kịp thời, hội đã thường xuyên nắm bắt tình hình các gia đình, đối tượng gặp rủi ro hoạn nạn, tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ các trường hợp. Từ đầu năm đến nay, các cấp hội CTĐ TP Thanh Hóa đã hỗ trợ đột xuất cho hơn 450 đối tượng bị tai nạn rủi do đột xuất với trị giá hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, hội còn phối hợp với Giáo hội Phật giáo, Bệnh viện Đa khoa thành phố tổ chức hiệu quả mô hình “Bếp ăn tình thương” tần suất 300 suất cháo/cơm 1 lần/tuần nhằm hỗ trợ người bệnh có những bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và động viên tinh thần để người bệnh và người nhà bệnh nhân vơi đi nỗi đau bệnh tật.

Công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp hội quan tâm. Trong những năm qua, hội đã phối hợp với ngành y tế tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh cấp thuốc cho hàng trăm đối tượng là thương binh, bệnh binh, người khuyết tật và hộ nghèo. Từ đầu năm đến nay, hội đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho gần 400 đối tượng với tổng trị giá gần 40 triệu đồng. Đồng thời tổ chức các buổi học ngoại khóa tuyên truyền về kiến thức y học, vệ sinh cá nhân; kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu cho các tình nguyện viên...

Với các hoạt động nhân văn, nhân ái cao cả, Hội CTĐ TP Thanh Hóa đã sưởi ấm những mảnh đời khó khăn. Để công tác nhân đạo, từ thiện tiếp tục lan tỏa sâu rộng, thời gian tới, Hội CTĐ TP Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện phong trào tương thân tương ái; tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm mở rộng và đa dạng các hoạt động trợ giúp nhân đạo để người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn.

Bài và ảnh: Thùy Linh


Bài Và Ảnh: Thùy Linh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]