(Baothanhhoa.vn) - Ngày 29-5, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2000/QĐ-UBND về việc hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân trong công tác bảo vệ, phát triền rừng đợt 2-2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác bảo vệ, phát triền rừng

Ngày 29-5, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2000/QĐ-UBND về việc hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân trong công tác bảo vệ, phát triền rừng đợt 2-2019.

Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác bảo vệ, phát triền rừng

Ảnh minh họa.

Cụ thể, diện tích trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng là 22.853,34 ha (trồng rừng mới 218,5 ha; bảo vệ rừng 22.634,84 ha), với số lượng gạo thực hiện hỗ trợ năm 2019 (từ tháng 3 đến hết tháng 5-2019) là 921,046 tấn. Trong đó, huyện Quan Sơn 283,725 tấn; huyện Quan Hóa 323,490 tấn; huyện Lang Chánh 104,967 tấn; huyện Như Xuân 208,864 tấn.

Nguồn gạo hỗ trợ được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 306/QĐ-TCDT của Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước. Thời gian hoàn thành xuất kho và giao nhận gạo đến ngày 15-6-2019.

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa có trách nhiệm vận chuyển, giao gạo hỗ trợ cho các đơn vị thụ hưởng theo quy định, đảm bảo cho công tác xuất cấp, giao nhận hàng để cứu trợ, viện trợ và theo đúng văn bản hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước và các quy định hiện hành; gạo đóng bao theo quy chuẩn dự trữ quốc gia, giao gạo tại trung tâm xã hoặc cụm xã nơi có đối tượng được hưởng. Đối với mỗi đợt cấp phát, yêu cầu UBND huyện lập kế hoạch phân bổ tiếp nhận cụ thể (tối thiểu 2 tháng/lần) và phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa tiến hành giao nhận, cấp phát gạo kịp thời đến các đối tượng được thụ hưởng, đảm bảo đúng định mức, không trùng lắp với các chính sách khác và đúng các quy định Nhà nước hiện hành.

Sở Tài chính thẩm định dự toán kinh phí vận chuyển gạo từ trung tâm huyện đến Trung tâm xã hoặc cụm xã cho quá trình nhận hàng do Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa lập, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc, UBND các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân tổ chức kiểm tra việc hỗ trợ gạo cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tự nguyện trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng sản xuất đúng đối tượng, đảm bảo các quy định hiện hành của Nhà nước, thường xuyên theo dõi và báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND tỉnh.

BĐT {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]