(Baothanhhoa.vn) - Ngày 2-12, tại TP Thanh Hóa, Công ty Cổ phần hợp tác thương mại và Dạy nghề Bảo Chung (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) phối hợp với Trung tâm tư vấn, hỗ trợ gia đình và trẻ em nghèo tổ chức hội thảo “Hỗ trợ dạy nghề - gắn việc làm và tiêu thụ sản phẩm móc len cho người khuyết tật và lao động nông thôn”. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số ngành, đoàn thể cấp tỉnh và địa phương trong tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật và lao động nông thôn

Ngày 2-12, tại TP Thanh Hóa, Công ty Cổ phần hợp tác thương mại và Dạy nghề Bảo Chung (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) phối hợp với Trung tâm tư vấn, hỗ trợ gia đình và trẻ em nghèo tổ chức hội thảo “Hỗ trợ dạy nghề - gắn việc làm và tiêu thụ sản phẩm móc len cho người khuyết tật và lao động nông thôn”. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số ngành, đoàn thể cấp tỉnh và địa phương trong tỉnh.

Hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật và lao động nông thôn

Đại diện Trung tâm tư vấn, hỗ trợ gia đình và trẻ em nghèo đánh giá hoạt động dạy nghề của Công ty CP hợp tác thương mại và dạy nghề Bảo Chung.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Công ty Cổ phần hợp tác thương mại và dạy nghề Bảo Chung và Trung tâm tư vấn, hỗ trợ gia đình và trẻ em nghèo giới thiệu các hoạt động hỗ trợ việc làm cho người điếc và lao động nông thôn; chia nhóm thảo luận về thuận lợi, khó khăn của người lao động; kế hoạch năm 2020 và định hướng trong tương lai…

Được biết, trong giai đoạn 2018-2019, tại Thanh Hóa có 2 xã là Tế Lợi (Nông Cống) và Thọ Xương (Thọ Xuân) được triển khai Đề án “Dạy nghề - gắn việc làm và tiêu thụ sản phẩm cho người khuyết tật và lao động nông thôn”, với tổng số 125 học viên là lao động nông thôn (của 4 tỉnh) được học nghề đan móc len và các sản phẩm từ đan móc len. Sau đào tạo, 90% học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và có việc làm với thu nhập từ 16.000 đồng/người/giờ.

Duy Sơn


Duy Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]