(Baothanhhoa.vn) - Để thi công các hạng mục công trình Mê Linh Plaza thuộc dự án Eurowindow Park City (phường Đông Hải, TP Thanh Hóa), Công ty TNHH TM và DV Du lịch Thành Đạt (có trụ sở chính tại Khu phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn) đã ký hợp đồng làm việc với các tổ đội thi công. Tuy nhiên, từ ngày ký hợp đồng là 1-11-2018 đến nay, các tổ đội thi công vẫn chưa được thanh toán tiền lương, khiến đời sống của hàng trăm công nhân gặp khó khăn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàng trăm công nhân khốn đốn vì nhà thầu nợ tiền công?

Để thi công các hạng mục công trình Mê Linh Plaza thuộc dự án Eurowindow Park City (phường Đông Hải, TP Thanh Hóa), Công ty TNHH TM và DV Du lịch Thành Đạt (có trụ sở chính tại Khu phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn) đã ký hợp đồng làm việc với các tổ đội thi công. Tuy nhiên, từ ngày ký hợp đồng là 1-11-2018 đến nay, các tổ đội thi công vẫn chưa được thanh toán tiền lương, khiến đời sống của hàng trăm công nhân gặp khó khăn.

Hàng trăm công nhân khốn đốn vì nhà thầu nợ tiền công?

Các công nhân vô cùng bức xúc vì nhiều tháng nay không được thanh toán tiền nhân công.

Theo phản ánh của các tổ đội thi công tại đây, tháng 11-2018, nhiều tổ đội công nhân đã ký kết hợp đồng giao khoán với Công ty TNHH TM và DV Du lịch Thành Đạt do ông Trần Trí Hùng làm Giám đốc. Trong hợp đồng ghi rõ, tại hạng mục thi công công trình Mê Linh Plaza Thanh Hóa, các tổ đội công nhân chịu trách nhiệm thực hiện phần việc xây dựng thô như bê tông, cốt pha, chống thấm… theo đúng thiết kế đã được phê duyệt; việc thanh toán sẽ được thực hiện vào ngày 5 và 20 hằng tháng theo khối lượng nghiệm thu thực tế và đơn giá trên hợp đồng. Tuy nhiên, từ tháng 11-2018 đến tháng 4-2019, chưa có tổ đội thi công nào được nghiệm thu phần việc đã làm và thanh toán tiền công, mà chỉ được tạm ứng.

Bà Phạm Thị Mỳ, Tổ trưởng tổ đội thi công hạng mục bê tông, cốt pha, ở xóm 6, xã Nga An (Nga Sơn) cho biết: Hiện nay, có gần 20 tổ đội thi công ký hợp đồng thi công các hạng mục công trình với Công ty TNHH TM và DV Du lịch Thành Đạt. Đội thi công của tôi có 50 công nhân. Từ tháng 11-2018 đến nay, chúng tôi chưa nhận được tiền công. Phía Công ty TNHH TM và DV Du lịch Thành Đạt không ký chốt khối lượng và nhân công cho chúng tôi để thanh toán tiền theo đúng hợp đồng đã ký. Chúng tôi đều là những công nhân ở xa đến đây làm việc, phải chi phí tiền ăn, sinh hoạt. Để đảm bảo cho công nhân làm việc, tôi phải cầm cố "sổ đỏ" để vay tiền ngân hàng thanh toán một phần tiền lương cho công nhân. Theo khối lượng thi công, dự tính hiện phía Công TNHH TM và DV Du lịch Thành Đạt còn nợ tổ đội chúng tôi 600 triệu đồng.

Hàng trăm công nhân khốn đốn vì nhà thầu nợ tiền công?

Một phần nội dung hợp đồng giao khoán.

Cùng tình trạng trên, ông Trịnh Duy Thắng, Tổ trưởng tổ cốt pha, sắt, ở xã Minh Sơn (Triệu Sơn), cũng cho biết: Dự tính, tổng số tiền nhân công mà Công ty TNHH TM và DV Du lịch Thành Đạt chưa thanh toán cho tổ đội thi công của ông là 120 triệu đồng.

“Trước tình hình trên, chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với giám đốc Công ty TNHH TM và DV Du lịch Thành Đạt để giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa được thanh toán. Chúng tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của hàng trăm công nhân làm việc tại đây”, ông Thắng khẩn thiết nói.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Trí Hùng, Giám đốc Công ty TNHH TM và DV Du lịch Thành Đạt cho biết: Hiện nay ông đang đi điều trị bệnh tại Hà Nội, trong vài ngày tới, ông sẽ về và tổ chức họp các tổ đội thi công để chốt khối lượng. Sau khi thống nhất được khối lượng với các tổ đội thi công, sẽ xem xét thanh toán. Tuy nhiên, việc thanh toán sẽ theo lộ trình bởi công ty cũng là đơn vị nhà thầu phụ, từ khi ký hợp đồng thi công với đơn vị nhà thầu chính, đến nay công ty cũng chưa nhận được tiền thanh toán của đơn vị này.

Hoàng Giang


Hoàng Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]