(Baothanhhoa.vn) - Người dân Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc những ngày vừa qua đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí. Các chỉ số quan trắc luôn nằm trong ngưỡng “kém” so với chỉ số chất lượng không khí (AQI). Trong số nhiều nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí, có một phần bụi phát sinh từ các hoạt động xây dựng. Trên địa bàn tỉnh ta hiện nay, có hàng trăm dự án đang triển khai xây dựng, thể hiện bức tranh khởi sắc của nền kinh tế. Tuy nhiên, kéo theo đó cũng có nhiều hệ lụy, trong đó ô nhiễm do bụi từ hoạt động xây dựng đã và đang khiến nhiều người dân ở một số địa phương bức xúc.
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 21/8, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 72/CĐ-PTDS về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão và mưa lũ.
(Baothanhhoa.vn) - Trước tình hình mưa lớn kéo dài, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, đá tại các xã miền núi đang ở mức cao, các địa phương đang tăng cường theo dõi, rà soát những khu vực xung yếu, chủ động phương án và di dời người dân đến nơi an toàn.
(Baothanhhoa.vn) - Chiều 21/8, Đảng ủy, UBND xã Xuân Hòa tổ chức hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp cơ sở giáo dục công lập, tổ chức Đảng và công tác cán bộ sau sắp xếp.
Trước ngưỡng cửa lớp 1, nhiều phụ huynh lo con chưa đọc thông, viết thạo hay làm toán nhanh. Nhưng để hiểu trẻ đã sẵn sàng cho tiểu học đến đâu, cần nhìn rộng hơn vào cách trẻ tập trung, diễn đạt, đặt câu hỏi, tự điều chỉnh và tiếp tục thử khi gặp khó.
(Baothanhhoa.vn) - Chiều 21/8, UBND xã Hoa Lộc tổ chức tổng kết năm học 2025-2026, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2026-2027 và khen thưởng các tập thể, cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu