(Baothanhhoa.vn) - Ngày 10-6, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2204/QĐ-UBND về việc giải quyết chế độ trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào, Cam-pu-chia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Giải quyết chế độ trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào, Cam-pu-chia

Ngày 10-6, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2204/QĐ-UBND về việc giải quyết chế độ trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào, Cam-pu-chia.

Giải quyết chế độ trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào, Cam-pu-chia

Ảnh minh họa.

Theo đó, chế độ trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Cam-pu-chia và thân nhân người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Căm-pu-chia đã từ trần gồm 108 người ở các huyện: Tĩnh Gia, Cẩm Thủy, Đông Sơn, Thọ Xuân, Nông Cống, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Thiệu Hóa, Triệu Sơn, TP Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn. Trong đó, đối tượng hiện còn sống đủ điều kiện được hưởng trợ cấp một lần là 92 người và thân nhân của đối tượng được cử làm chuyên gia đã trừ trần hưởng mức trợ cấp một lần là 16 người. Tổng kinh phí là 2,1 tỷ đồng. Nguồn kinh phí được trích từ Ngân sách Trung ương, bảo đảm và được bố trí trong dự toán chi thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến do ngành Lao động - Thương binh và xã hội quản lý.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện phê duyệt số đối tượng và phân bổ dự toán cho các đơn vị sử dụng ngân sách theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính; hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo đúng quy định. UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện việc chi trả chế độ trợ cấp một lần, kịp thời, đúng đối tượng và định mức theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Nhà nước.

BĐT


BĐT


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]