(Baothanhhoa.vn) - Nhiều cái chết oan ức và tức tưởi của người tham gia giao thông thời gian gần đây do thiếu thiết bị bảo vệ an toàn giao thông đang tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về căn bệnh thiếu ý thức cũng như lòng tham của một số người.

Tin liên quan

Đọc nhiều

“Đánh cắp” tính mạng

“Đánh cắp” tính mạng

(Ảnh minh họa)

Nhiều cái chết oan ức và tức tưởi của người tham gia giao thông thời gian gần đây do thiếu thiết bị bảo vệ an toàn giao thông đang tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về căn bệnh thiếu ý thức cũng như lòng tham của một số người.

Mới năm ngoái thôi, võ sư Trần Hưng Quang đã bị sa xuống một cống thoát nước gần ngã ba Nguyễn Huy Tưởng - Khuất Duy Tiến, Hà Nội và mất mạng khi chạy xe máy trên đường.

Một võ sư đầy công lực như thế mà còn không phản ứng kịp trước một hố ga bị kẻ xấu đánh trộm nắp, thì nói gì đến người dân bình thường.

Câu chuyện đau lòng này đăng tải trên nhiều tờ báo, đã tạo ra cơn thịnh nộ của dư luận nhằm vào những kẻ bất lương.

Nhưng chỉ thế thôi là chưa đủ để lay thức sự mất nhân tính đang ẩn náu trong người những kẻ đạo chích chuyên trộm cắp vụn vặt.

Để có vài chục nghìn đồng, lớn hơn có thể là tiền trăm, cả kẻ đánh cắp lẫn người tiêu thụ những vật dụng bảo đảm an toàn giao thông trên đường đều đang gieo ra những cái chết oan ức.

Mới đây báo chí dẫn nguồn tin từ Công ty Quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa cho biết trên các tuyến đường qua địa bàn các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát thường xuyên xảy ra tình trạng một số đối tượng phá hoại và lấy cắp các hạng mục kết cấu hạ tầng giao thông, làm ảnh hưởng trực tiếp đến công tác đảm bảo an toàn trên các tuyến đường này.

Chỉ riêng trên tuyến Quốc lộ 217 qua địa bàn huyện Quan Sơn sang Lào đã có nhiều gương cầu bị đập phá, lấy đi phần gương chiếu khiến cho gương cầu lồi không thể phát huy tác dụng.

Tình trạng phá hoại, lấy cắp các hạng mục kết cấu hạ tầng giao thông như gương cầu lồi, ốp cột, trụ lan can tôn sóng, mắt phản quang... đã diễn ra từ lâu và đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của cơ quan chức năng đã có hơn 1.000 thiết bị bị phá hoại hoặc đánh cắp.

Con số công bố quả là hết sức lo lắng và chắc chắn sẽ chưa phải là con số cuối cùng nếu cơ quan chức năng không có biện pháp cảnh báo, can thiệp đủ mạnh.

Vật liệu đảm bảo an toàn giao thông bị đánh cắp có thể sẽ được lắp đặt trở lại khi có tiền, nhưng người tham gia giao thông bị mất mạng do thiếu thiết bị cảnh báo, thì không thể lấy lại được dù chúng ta có bao nhiêu tiền đi chăng nữa.

Lòng tham và trong chừng mực nào đó gồm cả sự thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đang là tác nhân “đánh cắp” đi tính mạng của người tham gia giao thông trên những tuyến đường này một cách rất đáng tiếc.

Lam Vũ


Lam Vũ


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]