(Baothanhhoa.vn) - Sáng 15-12, Hội Kiến trúc sư (KTS) Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 và kỷ niệm 40 năm thành lập. Tới dự có đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội KTS Việt Nam và gần 80 hội viên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đại hội Hội Kiến trúc sư Thanh Hóa lần thứ IX

Sáng 15-12, Hội Kiến trúc sư (KTS) Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 và kỷ niệm 40 năm thành lập. Tới dự có đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội KTS Việt Nam và gần 80 hội viên.

Đại hội Hội Kiến trúc sư Thanh Hóa lần thứ IX

Các đại biểu dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội KTS Thanh Hóa đã tích cực tham gia các hoạt động do Hội KTS Việt Nam tổ chức và các cuộc hội thảo chuyên môn, liên hoan KTS trẻ... Trong đó, nổi bật là hội đã đăng cai tổ chức thành công Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VI tại Thanh Hóa, với sự tham gia của khoảng 1.000 KTS trẻ cả nước và quốc tế… Đặc biệt, các hội viên đã tích cực tham gia Giải thưởng Lê Thánh Tông lĩnh vực kiến trúc, trong đó từ năm 2015 đến nay, Hội KTS Thanh Hóa đã có 36 tác phẩm dự tuyển vòng 1 và đã có 6 tác phẩm được xét giải (1 giải A, 2 giải B, 2 giải C…). Hầu hết hội viên đang hoạt động hành nghề tại các đơn vị tư vấn, các cơ quan quản lý Nhà nước của tỉnh và các địa phương đã tích cực tham gia công tác nghiên cứu thiết kế quy hoạch, sáng tác kiến trúc, tư vấn, phản biện, lý luận, phê bình… Bên cạnh đó, câu lạc bộ KTS trẻ Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp tư vấn, thiết kế, xây dựng… là sân chơi bổ ích, góp phần xây dựng và phát triển hội viên…

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội KTS Thanh Hóa tiếp tục vận động, tuyên truyền, thúc đẩy phát triển kiến trúc xanh theo tiêu chí kiến trúc xanh Việt Nam; tích cực tuyên truyền và chủ động triển khai Luật Kiến trúc và các Nghị định của Chính phủ; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng hành nghề cho KTS; thực hiện tốt việc tư vấn, phản biện, giám định xã hội; phấn đấu có nhiều tác phẩm kiến trúc có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật…

Đại hội Hội Kiến trúc sư Thanh Hóa lần thứ IX

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm tặng Bức trướng của UBND tỉnh cho Hội KTS Thanh Hóa.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm ghi nhận và đánh giá cao những kết qủa mà Hội KTS Thanh Hóa đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội KTS Thanh Hóa tiếp tục đổi mới sáng tạo, tích cực tham gia đóng góp công tác quy hoạch và quản lý đô thị; thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện xã hội; xây dựng chương trình hành động cụ thể, sát thực, góp phần xây dựng nông thôn mới; không ngừng đổi mới phương pháp, cách làm trong các hoạt động chuyên môn, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của tỉnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bức trướng mang dòng chữ “40 năm lao động sáng tạo vì sự phát triển kiến trúc xứ Thanh” của UBND tỉnh cho Hội KTS Thanh Hóa.

Tại đại hội, Hội KTS Thanh Hóa cũng đã tặng quà cho một số cán bộ, hội viên có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội KTS Thanh Hóa.

Đại hội Hội Kiến trúc sư Thanh Hóa lần thứ IX

Đại diện Hội KTS Thanh Hóa tặng quà cho cán bộ, hội viên có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội KTS Thanh Hóa.

Duy Sơn


Duy Sơn


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]