(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hiện các lực lượng chức năng cùng gia đình đã liên lạc được với các thuyền viên trên 3 tàu cá của xã Hòa Lộc (Hậu Lộc) mất liên lạc khi đang khai thác hải sản trên Vịnh Bắc Bộ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đã liên lạc được với 3 tàu cá huyện Hậu Lộc trên Vịnh Bắc Bộ

Thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hiện các lực lượng chức năng cùng gia đình đã liên lạc được với các thuyền viên trên 3 tàu cá của xã Hòa Lộc (Hậu Lộc) mất liên lạc khi đang khai thác hải sản trên Vịnh Bắc Bộ.

Hình ảnh vệ tinh về cơn bão số 6 sáng 16-9 (ảnh: nchmf)

Trước đó, ngày 12 - 9, 3 tàu cá của xã Hòa Lộc đã mất liên lạc với đất liền, trong khi bão số 6 (bão Mangkhut) đang tiến vào Biển Đông.

Ngay sau đó, huyện Hậu Lộc, Đồn Biên phòng Đa Lộc, địa phương cùng gia đình đã nỗ lực liên lạc và xác định vị trí các tàu trước khi mất tín hiệu liên lạc. Đài Thông tin Duyên hải Thanh Hóa cũng tích cực hỗ trợ về mặt thông tin để sớm kết nối với các chủ tàu. Đến 16h30, ngày 15-9, các lực lượng chức năng đã liên lạc được với 3 tàu nói trên, gồm: tàu TH93869 với 8 lao động, tàu TH93738 với 8 lao động và tàu TH93688 với 8 lao động. Cả 3 tàu trên đều của ngư dân xã Hòa Lộc (Hậu Lộc).

Đến sáng 16 - 9, các phương tiện đang trên đường vào bến Ninh Cơ của tỉnh Nam Định để tránh trú. Các thuyền viên đều an toàn, mọi hoạt động vẫn trong tầm kiểm soát.

Được biết hiện nay toàn tỉnh có 7.384 phương tiện nghề cá, với 27.880 lao động. Hiện đã có 6.232 phương tiện với 22.065 lao động đã vào các nơi tránh trú bão an toàn; còn 1.152 phương tiện với 5.815 lao động đang hoạt động trên biển (tại vùng biển Thanh Hóa là 552 phương tiện, tại các vùng biển tỉnh ngoài là 600 phương tiện). Tất cả các phương tiện đang hoạt động trên biển đều đang duy trì liên lạc bình thường với đất liền.


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]