(Baothanhhoa.vn) - Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, trên địa bàn xã Minh Sơn (Ngọc Lặc), xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi. Một trong những điển hình tiêu biểu đó là CCB Đặng Sĩ Minh, 58 tuổi ở thôn Minh Thuận.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cựu chiến binh Đặng Sĩ Minh làm kinh tế giỏi

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, trên địa bàn xã Minh Sơn (Ngọc Lặc), xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi. Một trong những điển hình tiêu biểu đó là CCB Đặng Sĩ Minh, 58 tuổi ở thôn Minh Thuận.

Năm 1980, khi vừa tròn 18 tuổi, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng trai trẻ Đặng Sĩ Minh tình nguyện lên đường nhập ngũ và được biên chế vào Sư đoàn 986 quân tình nguyện Việt Nam tại Lào. Năm 1984, anh Minh hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương và xây dựng gia đình. Thời gian đầu về địa phương còn bỡ ngỡ, không có kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi do vậy kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng, với bản chất của người lính Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, CCB Đặng Sĩ Minh đã đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất ở nhiều nơi trong huyện và bắt tay vào trồng rừng, kết hợp chăn nuôi. Sẵn gia đình có 1,4 ha đất đồi trước đây trồng mía nhưng hiệu quả kinh tế mang lại không cao, năm 2017 ông bàn bạc với vợ con tập trung cải tạo vườn tạp chuyển sang trồng keo tai tượng, cây lát hoa. Tận dụng dưới tán vườn, gia đình ông đầu tư chăn nuôi trâu, bò, dê, gà theo hướng áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật. Đất không phụ công người, đến nay trang trại của gia đình ông luôn có 6 con bò cái sinh sản, 40 con dê, 500 con gà ri, 40 cây lát hoa 20 năm tuổi. Trừ chi phí, mỗi năm trang trại đồi rừng kết hợp chăn nuôi của ông Minh cho thu nhập trên 200 triệu đồng. Với nguồn thu nhập trên, gia đình ông đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, mua sắm được các tiện nghi sinh hoạt đắt tiền, nuôi dạy các con nên người. Không những làm kinh tế giỏi, CCB Đặng Sĩ Minh còn là hội viên gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của hội; thường xuyên vận động con cháu thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, quan tâm giúp đỡ CCB phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Với những thành tích trên, năm 2017, CCB Đặng Sĩ Minh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về CCB học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nhiều giấy khen của các cấp, các ngành.


Bài và ảnh: Thiện Nhân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]