(Baothanhhoa.vn) - Công ty cổ phần (CTCP) Cấp nước Thanh Hóa quản lý 13 hệ thống cấp nước với tổng công suất 130.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho trên 173.000 hộ dân. Quá trình vận hành hệ thống cấp nước của công ty được áp dụng công nghệ, thiết bị sản xuất hiện đại, sản phẩm nước sạch đạt QC02-VN/2009/BYT (Quy chuẩn của Bộ Y tế).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa:

Cung cấp nước sạch an toàn, chất lượng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà

Cung cấp nước sạch an toàn, chất lượng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà

Nhà máy nước Quảng Xương do CTCP Cấp nước Thanh Hóa đầu tư xây dựng, mới đưa vào sử dụng.

Công ty cổ phần (CTCP) Cấp nước Thanh Hóa quản lý 13 hệ thống cấp nước với tổng công suất 130.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho trên 173.000 hộ dân. Quá trình vận hành hệ thống cấp nước của công ty được áp dụng công nghệ, thiết bị sản xuất hiện đại, sản phẩm nước sạch đạt QC02-VN/2009/BYT (Quy chuẩn của Bộ Y tế).

Thực hiện mục tiêu sản xuất, kinh doanh (SXKD) năm 2019, trong đó nổi bật là nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp nước sạch an toàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, CTCP Cấp nước Thanh Hóa đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nguồn điện phục vụ sản xuất, cấp nước không ổn định, tình trạng mất điện, tụt áp xảy ra nhiều lần vào giờ cao điểm làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và chất lượng thiết bị. Vấn đề ô nhiễm nguồn nước, xâm nhập mặn tiếp tục tăng cao dẫn đến khai thác và xử lý nước gặp khó khăn. Địa bàn quản lý rộng tại nhiều địa phương, mạng lưới truyền tải, phân phối và dịch vụ lớn (gần 3.000 km) được xây dựng qua nhiều thời kỳ, khó khăn cho công tác quản lý và ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ... Tại một số khu vực ven thị xã, thành phố và các vùng nông thôn người dân vẫn sử dụng hai nguồn nước, một số khách hàng còn có hành vi trục lợi nước, gây thất thoát sản lượng nước hàng hóa. Tại một số dự án nâng cấp, cải tạo, chỉnh trang ở các đô thị, một số chủ đầu tư, nhà thầu thiếu phối hợp với CT trong quá trình thi công, gây hư hỏng cho mạng lưới cấp nước...

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh, sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền các cấp cùng các sở, ban, ngành, đảng ủy, hội đồng quản trị, ban giám đốc đã đề ra giải pháp sát đúng, phù hợp thực tế nhằm nâng cao hiệu quả SXKD, bảo đảm phát triển bền vững. Nổi bật như chủ động đổi mới công tác quản lý, điều hành; tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường, tăng tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng vùng nông thôn; từng bước tự động hóa điều hành hệ thống cấp nước; tăng cường cải thiện chất lượng dịch vụ... Kết quả, hoạt động SXKD của CT tiếp tục đạt được những thành tích ấn tượng. Đó là bảo đảm phát triển sản xuất và cung cấp nước sạch an toàn, ổn định. Chất lượng dịch vụ được cải thiện trên tất cả các tiêu chí về áp lực, lưu lượng, chất lượng nước. Chất lượng nước thành phẩm của CT đã được Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đánh giá bảo đảm yêu cầu về chất lượng,, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế quy định.

Cung cấp nước sạch an toàn, chất lượng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà

Công nhân Chi nhánh sản xuất nước TP Thanh Hóa (thuộc CTCP Cấp nước Thanh Hóa) vận hành bể lọc nước.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Dương Văn Hóa, Phó tổng Giám đốc CTCP Cấp nước Thanh Hóa, cho biết: Xác định mùa nắng nóng năm 2019 thời tiết phức tạp, số lượng khách hàng, nhu cầu nước sạch ngày càng cao, các tháng vừa qua ban lãnh đạo CT đã triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, linh hoạt trong việc huy động vốn đầu tư, trên cơ sở phát huy tối đa nội lực, sử dụng vốn vay để đầu tư nâng cấp nguồn, cải tạo mạng lưới cấp nước đến những vùng trọng điểm của tỉnh. Đồng thời, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp nước sạch an toàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Một số dự án mới được CT đầu tư như xây dựng, đã đưa vào sử dụng như trạm bơm tăng áp và tuyến ống chuyển tải nước thứ 2 DN400 Thanh Hóa - Sầm Sơn; Nhà máy nước Quảng Xương 15.000 m3/ngày đêm, bổ sung nguồn nước cho TP Thanh Hóa và các vùng lân cận. CT đã phối hợp tốt với các cấp, chính quyền trong việc huy động vốn đầu tư để phát triển mạng lưới cấp nước cho một số khu vực ngoại thành, ngoại thị, các khu vực khó khăn về nguồn nước. Thường xuyên kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng máy, thiết bị các nhà máy nước hiện có; chuẩn bị các điều kiện để nâng công suất một số nhà máy tại các huyện Hoằng Hóa, Triệu Sơn, Đông Sơn. Để chủ động bảo đảm nguồn nước sạch cho các tháng mùa hè nắng nóng, CTCP Cấp nước Thanh Hóa đã có giải pháp, xây dựng phương án cụ thể cấp nước cho những vùng trọng điểm như TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, các vùng lân cận trong điều kiện bất lợi như mất điện, đáp ứng yêu cầu dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Trong quá trình đầu tư xây dựng các hệ thống cấp nước, CTCP Cấp nước Thanh Hóa luôn ưu tiên đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại vào sản xuất, nhờ đó đã hỗ trợ thiết thực, hiệu quả trong hoạt động SXKD của doanh nghiệp. Hiệu quả của việc đổi mới công tác quản lý, vận hành lắp đặt các thiết bị công nghệ cao đã giúp doanh nghiệp giám sát được áp lực nước trên toàn bộ mạng đường ống cấp nước, qua đó chủ động điều chỉnh lưu lượng nước, cung cấp nước kịp thời cho khách hàng trên địa bàn. Đồng thời, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như quan tâm công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực gắn với đào tạo nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho cán bộ, công nhân viên.

Năm 2018 vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của ban lãnh đạo, sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể người lao động, cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh, sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền các cấp cùng các sở, ban, ngành, CTCP Cấp nước Thanh Hóa đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tiếp tục bảo toàn và phát huy hiệu quả nguồn vốn. SXKD của CT vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khá cao, bảo đảm sản xuất và cung cấp nước sạch ổn định, an toàn, đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất tại các khu công nghiệp, khu đô thị trên địa bàn tỉnh. Song song với việc duy trì tốc độ tăng trưởng, chất lượng dịch vụ được cải thiện trên tất cả các tiêu chí về áp lực, lưu lượng, chất lượng nước thành phẩm, chất lượng các dịch vụ hỗ trợ. Cụ thể, năm 2018: Tỷ lệ thất thoát, thất thu nước giảm 4,1% so với cùng kỳ. Các chỉ tiêu như nước hàng hóa đạt 28,574 triệu m3 (tăng 9,1% so cùng kỳ), doanh thu tiền nước đạt hơn 271,3 tỷ đồng (tăng 8,8% so cùng kỳ), nộp ngân sách Nhà nước gần 32 tỷ đồng (tăng 45,8% so cùng kỳ), thu nhập bình quân người lao động đạt 9,25 triệu đồng/tháng...

Năm 2019 vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách với CTCP Cấp nước Thanh Hóa, nhưng với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, với tư duy luôn đổi mới sáng tạo và tận tâm phục vụ, công nhân kỹ thuật chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, cùng với việc điều chỉnh giá tiêu thụ nước sạch (theo Quyết định số 2919/QĐ-UBND ngày 1-8-2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa), cán bộ, công nhân viên CTCP Cấp nước Thanh Hóa sẽ tiếp tục vững vàng vượt qua khó khăn để phát triển bền vững, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp tích cực cho mục tiêu CNH, HĐH, xây dựng, chỉnh trang cơ sở hạ tầng của tỉnh nhà và phục vụ cho lợi ích xã hội, lợi ích của người dân.

Thanh Dương


Thanh Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]