(Baothanhhoa.vn) - Đợt mưa, lũ cuối tháng 8-2018, đã làm hư hỏng, cuốn trôi, sạt trượt 3 hồ chứa nước, 8 đập dâng, tập trung ở các huyện Thạch Thành, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy. Nhiều tuyến kênh mương với tổng chiều dài 7,792 km bị sạt trượt, bồi lấp; 122 trạm bơm, trong đó khu vực miền núi có 76 trạm bị hư hỏng, bồi lấp...

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chủ động khắc phục một số công trình thủy lợi hư hỏng, phục vụ sản xuất và dân sinh

Đợt mưa, lũ cuối tháng 8-2018, đã làm hư hỏng, cuốn trôi, sạt trượt 3 hồ chứa nước, 8 đập dâng, tập trung ở các huyện Thạch Thành, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy. Nhiều tuyến kênh mương với tổng chiều dài 7,792 km bị sạt trượt, bồi lấp; 122 trạm bơm, trong đó khu vực miền núi có 76 trạm bị hư hỏng, bồi lấp...

Công ty TNHH MTV Sông Chu - Chi nhánh Thạch Thành đã hoàn thành nạo vét bùn đất bồi lấp tại bể hút Trạm bơm Long Đồng 1.

Trong các ngày vừa qua, ngay sau khi nước rút các công ty khai thác công trình thủy lợi đã phối hợp với các địa phương dọn vệ sinh và nạo vét bùn tại nhà trạm, nhà quản lý các trạm bơm. Đối với các trạm bơm máy bơm bị hư hỏng, động cơ bị ngập nước đã được các đơn vị, địa phương chủ động khắc phục... để kịp thời phục vụ sản xuất. Khẩn trương nạo vét, khơi thông dòng chảy, sửa chữa các hư hỏng nhỏ tại các công trình thủy lợi.

Về lâu dài, các cấp, các ngành chức năng và các công ty khai thác công trình thủy lợi cần quan tâm bố trí kinh phí khắc phục, sửa chữa, làm mới để bảo đảm các công trình thủy lợi an toàn, phát huy hiệu quả phục vụ sản xuất và dân sinh.


Tin và ảnh: Thu Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]