(Baothanhhoa.vn) - Mấy năm trước cái chết của một phụ nữ khi thực hiện hút mỡ bụng chui ở thẩm mỹ viện Cát Tường đã gây ra lo âu cho rất nhiều người.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chọn cách làm đẹp

Mấy năm trước cái chết của một phụ nữ khi thực hiện hút mỡ bụng chui ở thẩm mỹ viện Cát Tường đã gây ra lo âu cho rất nhiều người.

Chọn cách làm đẹp

Ảnh minh họa.

Dù sợ hãi, nhưng nhiều người vẫn không chiến thắng được nhu cầu làm đẹp. Bằng những cách khác nhau họ đang tiếp cận các cơ sở thẩm mỹ bằng niềm tin sắc đẹp sẽ đem lại diện mạo mới cho mình, chứ ít người quan tâm sức khỏe, tính mạng sẽ ra sao khi thực hiện thẩm mỹ trong điều kiện không được đảm bảo.

Gần đây qua truyền thông chúng ta đã liên tục phải đón nhận thông tin khách hàng chết và tai biến tại thẩm mỹ viện và spa.

Sự mất mát này phần nhiều đến từ sự bất chấp các quy định về an toàn sức khỏe của cơ sở cung cấp dịch vụ. Nhưng phần không kém đến từ chính người sử dụng dịch vụ thiếu kiến thức, đã đánh cược tính mạng mình.

Nghĩa là nhiều người đã bước vào thẩm mỹ viện hay spa nào đó theo quảng cáo từ tờ rơi, theo truyền miệng, thậm chí bị lôi kéo, dụ dỗ...

Họ gần như không có quyền yêu cầu về chất lượng dịch vụ, mà lẽ ra đó hoàn toàn là quyền lợi chính đáng của khách hàng. Khát vọng làm đẹp nhưng khả năng tài chính khác nhau buộc nhiều người đưa ra những lựa chọn thiếu sáng suốt.

Làm đẹp là quyền của con người, nhưng còn có thứ quyền lớn hơn đó là quyền được bảo vệ tính mạng, sức khỏe quy định bởi pháp luật và trong đạo đức nghề y.

Nhưng khi mà những thẩm mỹ viện và các spa mọc lên tràn lan như hiện nay thì tình trạng pháp lý cũng như chất lượng chuyên môn của các cơ sở này không còn dễ dàng để có thể kiểm soát, đánh giá đầy đủ và chính xác nữa.

Công nghệ có hiện đại đến mấy cũng rất khó để thay thế được tay nghề, nhất là cái tâm của người thực hiện. Thiếu đi điều đó thì tai biến, thậm chí cái chết chỉ là điều sớm muộn mà thôi.

Sẽ chẳng có cái đẹp như ý nào đến với người làm đẹp khi mà đồng tiền họ bỏ ra một cách vội vàng và không tương xứng. Chỉ có sự mê hoặc khiến nhiều người đang phải bỏ ra những đồng tiền thật để đổi về thứ dịch vụ tồi mà thôi.

Chúng ta có rất nhiều kênh để tiếp cận thông tin về làm đẹp. Có thể thông qua truyền thông, lắng nghe tư vấn từ các thẩm mỹ viện uy tín để chia ra các phân khúc làm đẹp theo khả năng tài chính của mình...

Khi mà đời sống đang tốt dần lên, việc làm đẹp là cần thiết, nhưng chắc chắn không phải là nhất thiết. Ngoài thẩm mỹ hình thức, còn cách làm đẹp bằng việc nuôi dưỡng cái đẹp tâm hồn, chú trọng đến phẩm giá. Đó là cái đẹp mà xã hội đã đúc kết là “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

An Nhiên




Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]