(Baothanhhoa.vn) - Trong gần 30 năm gắn bó tại thị trường Việt Nam, các thương hiệu bia của Carlsberg Việt Nam đã cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm nâng tầm trải nghiệm người tiêu dùng đồng thời góp phần không nhỏ cho sự phát triển bễn vững chung của cộng đồng. Trong đó, nổi bật nhất là thương hiệu Huda cùng những hành động thiết thực dành cho quê hương miền Trung.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Carlsberg và hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam

Trong gần 30 năm gắn bó tại thị trường Việt Nam, các thương hiệu bia của Carlsberg Việt Nam đã cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm nâng tầm trải nghiệm người tiêu dùng đồng thời góp phần không nhỏ cho sự phát triển bễn vững chung của cộng đồng. Trong đó, nổi bật nhất là thương hiệu Huda cùng những hành động thiết thực dành cho quê hương miền Trung.

Carlsberg và hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam

Cùng thương hiệu Huda, Carlsberg thể hiện những nỗ lực không ngừng vì sự phát triển chung của cộng đồng.

Từ những hoạt động gắn liền với cuộc sống người dân

Ghi dấu với những sản phẩm độc đáo và chất lượng, cùng nhiều hoạt động văn hoá và phát triển cộng đồng, cái tên Huda từ lâu đã không còn xa lạ đối với người miền Trung. Ông Stefano Clini, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam từng chia sẻ: “Tại Việt Nam, chúng tôi không chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh mà còn luôn cho rằng, công ty cần phải đóng vai trò quan trọng trong phát triển xã hội".

Trên hành trình mang hương vị và cảm xúc trọn vẹn hơn cho người tiêu dùng, năm 2018, thương hiệu “Đậm tình miền Trung” ra mắt dòng sản phẩm Huda Ice Blast với công nghệ chắt lọc độc đáo tại -1 độ C lưu trọn hương vị tươi mát trong từng giọt bia, giúp đẩy lùi cái nắng hè miền Trung oi ả. Phiên bản lon Huda Ice Blast ra mắt một năm sau đó tiếp tục là cơn bão trải nghiệm “cực lạnh – cực đã” mà Huda dành tặng cho miền Trung.

Carlsberg và hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam

Cơn “bão băng” của Huda Ice Blast đẩy lùi cái nắng hè miền Trung.

Trong gần 30 năm đồng hành, Huda đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, cùng đồng bào miền Trung vững bước xây dựng cuộc sống ấm no. Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, 7000 phần quà với tổng trị giá 3,5 tỉ đồng đã được trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn tại Miền Trung như lời chúc mừng năm mới chân thành và thiết thực nhất.

Đến những dự án dài hạn hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Không chỉ có mặt kịp thời khi cấp thiết, Huda còn hướng đến xây dựng xã hội bền vững trong tương lai. Mới đây nhất, chương trình CSR dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” được Huda thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, với mong muốn giúp người dân nơi đây tiếp cận được nguồn nước sạch, từ đó có điều kiện thuận lợi để phát triển và nâng cao đời sống.

Carlsberg và hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam

Chương trình CSR dài hạn của Huda một lần nữa thể hiện mong muốn đồng hành cùng đời sống người dân miền Trung.

Giai đoạn đầu của dự án được tiến hành tại 3 tỉnh thành, kỳ vọng giúp hơn 1.000 hộ gia đình với gần 4.000 người dân được tiếp cận với nguồn nước sạch. Tại mỗi khu vực, Huda sẽ cùng các chuyên gia đầu ngành tìm hiểu nguyên nhân và phân tích cụ thể tình trạng thiếu nước sạch tại địa phương để xây dựng các giải pháp phù hợp nhất.

Chiến lược toàn cầu về phát triển bền vững

Các hoạt động tại Việt Nam là một phần trong chuỗi các chương trình về phát triển bền vững đượctập đoàn Carlsberg triển khai tại nhiều quốc gia mà doanh nghiệp có hoạt động. Trong đó, nổi bật ở quy mô toàn cầu là chương trình Together Towards Zero, một yếu tố quan trọng nằm trong chiến lược toàn cầu SAIL’22 của tập đoàn Carlsberg, khởi động từ năm 2017, cam kết xóa bỏ hoàn toàn khí thải carbon và không có nước thất thoát tại các nhà máy bia vào năm 2030.

Carlsberg và hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam

Together Towards Zero - Dự án bền vững đầy tham vọng của Carlsberg được triển khai trên toàn cầu.

Nhằm hiện thực hoá các mục tiêu này, Carlsberg Việt Nam đã có những hành động cụ thể như tối ưu hệ thống thu hồi Năng lượng tại nhà Nấu, kiểm tra giám sát nhiệt năng, thay thế máy rửa chai theo công nghệ mới nhất tiết kiệm năng lượng Eco-washer của hãng KHS và tuân thủ chặt chẽ các điều khoản theo Bộ tiêu chuẩn Carlsberg Operational Manual toàn cầu. Nhờ vậy, tại Việt Nam, sau 3 năm triển khai, chương trình đã ghi nhận mức giảm 48% lượng khí thải carbon và 27% lượng nước tiêu thụ trong quá trình sản xuất.

Những thành quả này là ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của Carlsberg trên hành trình “Sản xuất bia vì một hiện tại tốt đẹp và một tương lai tươi sáng hơn”. Trong tương lai, Carlsberg Việt Nam sẽ tiếp tục lắp đặt thay thế máy rửa chai thứ hai theo công nghệ mới nhất tiết kiệm năng lượng Eco-washer của hãng KHS, khai thác hiệu quả năng lượng mặt trời và tiềm năng tái sử dụng nước cũng như phát triển và ứng dụng nhiều sáng kiến bền vững khác.

Trong suốt hơn 170 năm hình thành và phát triển, triết lý theo đuổi sự hoàn hảo đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động tại Carlsberg. Không chỉ chú trọng vào chất lượng bia, Carlsberg luôn nỗ lực không ngừng trong việc đóng góp vào sự phát triển của khoa học công nghệ và sự thay đổi tích cực cho xã hội theo đúng mục tiêu đã đề ra “Sản xuất bia vì một hiện tại tốt đẹp và một tương lai tươi sáng hơn”. Đến Việt Nam từ năm 1993, Carlsberg không chỉ đem đến những trải nghiệm bia ngày một hoàn hảo hơn thông qua các dòng sản phẩm được cải tiến liên tục, mà còn đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng với nhiều chiến dịch có ý nghĩa, lan tỏa những giá trị văn hóa, tinh thần đáng trân trọng tới người tiêu dùng trên khắp Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về Tập đoàn Carlsberg và Carlsberg Việt Nam, vui lòng truy cập tại đây.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]