(Baothanhhoa.vn) - Đứng dàn hàng ngang ra đường, vẫy, chặn đầu các phương tiện qua lại,... bất chấp gây phiền nhiễu, tắc đường hay thậm chí là tai nạn chỉ với một mục đích duy nhất: Lôi kéo khách hàng vào ăn cơm. Đó là thực trạng đang diễn ra tại phố Hàng Đồng, phường Điện Biên (TP Thanh Hóa) suốt mấy năm qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cần nhanh chóng dẹp nạn lôi kéo khách của các quán cơm trên phố Hàng Đồng

Đứng dàn hàng ngang ra đường, vẫy, chặn đầu các phương tiện qua lại,... bất chấp gây phiền nhiễu, tắc đường hay thậm chí là tai nạn chỉ với một mục đích duy nhất: Lôi kéo khách hàng vào ăn cơm. Đó là thực trạng đang diễn ra tại phố Hàng Đồng, phường Điện Biên (TP Thanh Hóa) suốt mấy năm qua.

Cần nhanh chóng dẹp nạn lôi kéo khách của các quán cơm trên phố Hàng Đồng

Ngang nhiên chặn đầu ô tô để chèo kéo vào quán cơm.

Khoảng 3, 4 năm trở lại đây, phố Hàng Đồng đã trở thành địa điểm ăn uống quen thuộc của nhiều bộ phận dân công sở hay người lao động tự do không có điều kiện về ăn cơm buổi trưa với gia đình. Với những đặc điểm nổi bật như “ngon”, “rẻ”, hầu hết các quán cơm ở đây đều mang lại sự tin cậy và hài lòng cho khách hàng. Bởi vậy, trưa nào con phố này cũng đông đúc cảnh người xe tấp nập, việc kinh doanh của các quán cơm cũng vì thế rất “đắt” hàng. Tuy nhiên, để đạt được tối đa lợi nhuận, các quán cơm đã đưa nhân viên ra tận đường để chào mời, thậm chí lôi kéo khách gây ra cảnh nhốn nháo, phiền hà, đặc biệt, mất trật tự an toàn giao thông cho các phương tiện qua lại trên con đường này.

Theo quan sát của phóng viên trưa ngày 30 - 9 tại phố Hàng Đồng, mỗi quán cơm đều phân công ít nhất 2 nhân viên ra đứng trước cửa hàng để làm nhiệm vụ mời chào khách vào ăn cơm. Bất chấp nguy hiểm, các nhân viên này sẵn sàng lao thẳng ra đường để chặn đầu các phương tiện qua lại.

Cần nhanh chóng dẹp nạn lôi kéo khách của các quán cơm trên phố Hàng Đồng

Người và phương tiện đi qua con đường này đều phải đi thật chậm nếu không muốn gây tai nạn.

Qua phỏng vấn được biết, nhiều người đi đường cảm thấy khó chịu, có người còn không làm chủ được tay lái suýt gây tai nạn khi bị nhân viên của các quán cơm “nhiệt tình” lôi kéo. “Bọn họ ngang nhiên chặn đầu xe ô tô, xe máy hòng buộc người đi đường phải vào quán của mình, gây cản trở cho những người tham gia giao thông. Hình ảnh các nam thanh niên dàn hàng chặn xe vẫy khách còn gây mất mỹ quan đô thị, gây phiền hà, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sự an toàn của người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua những khu vực này. Đã từ lâu tôi không còn ưu tiên đi qua con phố này nữa” - Anh Nguyễn Văn B., phường Điện Biên bức xúc.

Cần nhanh chóng dẹp nạn lôi kéo khách của các quán cơm trên phố Hàng Đồng

Những hình ảnh thiếu văn minh này đã tồn tại từ lâu ở phố Hàng Đồng nhưng chưa bị xử lý.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tình trạng trên đã xuất hiện từ nhiều năm nay ở tuyến phố này, tuy nhiên, không hiểu vì sao vẫn chưa được chấn chỉnh, xử lý. Để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại trên phố Hàng Đồng, giữ gìn hình ảnh văn minh đô thị, đề nghị các cơ quan chức năng sớm có chế tài xử lí nghiêm khắc, giải quyết tình trạng trên trong thời gian sớm nhất; trả lại cho Hàng Đồng đúng hình ảnh của một khu phố văn hóa và thân thiện.

Khánh Huyền


Khánh Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]