(Baothanhhoa.vn) - Ngày 30-10, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 cho 2 xã Vĩnh Ninh và Vĩnh Thịnh (Vĩnh Lộc).

Tin liên quan

Đọc nhiều

2 xã của huyện Vĩnh Lộc được thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Ngày 30-10, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 cho 2 xã Vĩnh Ninh và Vĩnh Thịnh (Vĩnh Lộc).

2 xã của huyện Vĩnh Lộc được thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 Đoàn thẩm định thăm mô hình bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Ninh.

Trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM, Ban chấp hành Đảng bộ 2 xã nói trên đã tổ chức quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và huyện về xây dựng NTM đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; thành lập Ban quản lý điều hành xây dựng NTM xã, tiểu ban xây dựng NTM cấp thôn; xây dựng chương trình, kế hoạch, lộ trình thời gian, lựa chọn các tiêu chí ưu tiên trong quá trình xây dựng các tiêu chí NTM. Cùng với đó, các địa phương đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, quy hoạch đất đai, dồn điền đổi thửa, hình thành những vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, bảo đảm các tiêu chí…

Nhờ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến nay, 2 xã nói trên đều hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM; thu nhập bình quân đạt từ 34,9 triệu đồng/người/năm trở lên; nhiều mô hình phát triển sản xuất, ngành nghề nông thôn được triển khai thực hiện, nhân rộng phát huy hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo đều giảm bảo đảm theo tiêu chí. Đáng chú ý, trong quá trình thực hiện xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng nông thôn, không có địa phương nào có nợ xây dựng cơ bản.

Các thành viên trong đoàn thẩm định đã khảo sát, kiểm tra thực tế các công trình kết cấu hạ tầng và các mô hình phát triển sản xuất, mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm tại các địa phương. Căn cứ vào kết quả kiểm tra, khảo sát thực tế, báo cáo thẩm định của các ngành và báo cáo thẩm tra của UBND huyện Vĩnh Lộc, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh đã thống nhất 2 xã Vinh Ninh và Vĩnh Thịnh hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM năm 2018.

Kết quả của buổi thẩm định chính là cơ sở để Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh tổng hợp, báo cáo hội đồng thẩm định tỉnh xem xét, bỏ phiếu, trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận các xã này đạt chuẩn NTM năm 2018.

Lê Hòa


Lê Hòa


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]