(Baothanhhoa.vn) - Ảnh hưởng của dịch COVID–19 đã không chỉ khiến nhiều doanh nghiệp thiếu nguyên liệu  sản xuất mà hiện nay, dịch bệnh bùng phát ở các nước châu Âu và Mỹ  cũng đã khiến các doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hóa khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, cắt giảm lao động là giải pháp mà các doanh nghiệp đã và đang thực hiện để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các doanh nghiệp cơ cấu lại sản xuất ứng phó với dịch COVID-19

Ảnh hưởng của dịch COVID–19 đã không chỉ khiến nhiều doanh nghiệp thiếu nguyên liệu sản xuất mà hiện nay, dịch bệnh bùng phát ở các nước châu Âu và Mỹ cũng đã khiến các doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hóa khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, cắt giảm lao động là giải pháp mà các doanh nghiệp đã và đang thực hiện để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Các doanh nghiệp cơ cấu lại sản xuất ứng phó với dịch COVID-19

Người lao động Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam thực hiện đeo khẩu trang khi làm việc. Ảnh: An Nguyên

Theo báo cáo của Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, hiện nay các doanh nghiệp sản xuất giầy da trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì sản xuất. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều đơn hàng đã bị hủy hoặc giãn tiến độ giao hàng, nên đã buộc các doanh nghiệp phải giảm dần số lao động. Tính đến ngày 26-3, đã có một số doanh nghiệp giầy da chấm dứt hợp đồng và thanh toán đủ tiền công đối với những lao động đang trong thời gian thử việc. Trong đó, Công ty TNHH giầy RollSport Việt Nam cắt giảm 460 lao động, Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam cắt giảm 370 lao động, Công ty TNHH giầy Annora Việt Nam cắt giảm 443 lao động, Công ty THHH giầy SunJade Việt Nam cắt giảm 48 lao động. Để đảm bảo việc làm thường xuyên cho 80.000 lao động còn lại, Tập đoàn Hồng Phúc, doanh nghiệp đang có 10 nhà máy sản xuất trên địa bàn tỉnh đã lên phương án cắt giảm khoảng 10.000 lao động đối với lao động có hợp đồng dưới một năm, đồng thời xây dựng phương án cho các giai đoạn tiếp theo cho đến khi dịch bệnh được khống chế.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc và doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác, do chủ động được đơn hàng và nguồn nguyên phụ liệu nên vẫn duy trì sản xuất ổn định, tuy nhiên, khó khăn trong thời gian tới cũng là điều khó tránh khỏi, vì vậy, các doanh nghiệp cũng đã và đang cơ cấu lại sản xuất để ứng phó với dịch.

An Nguyên {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]