(Baothanhhoa.vn) - Sáng 5-3, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đỗ Thanh Hiệu (sinh năm 1991), ở xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân về tội giết người.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, lãnh án 18 năm tù

Sáng 5-3, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đỗ Thanh Hiệu (sinh năm 1991), ở xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân về tội giết người.

Giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, lãnh án 18 năm tù

Toàn cảnh tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, ngày 22-6-2018, chị Phạm Thị Hằng, anh Phạm Viết Sơn (tổ trưởng) và Đỗ Thanh Hiệu, đều là công nhân thuộc tổ bơm nước và môi trường (Công ty CP giấy Mục Sơn), được phân công cùng làm ca với nhau, thời gian từ 8 giờ đến 20 giờ cùng ngày. Hiệu và Hằng được giao vận hành máy bơm tại bể tuyển nổi, còn anh Sơn phụ trách vận hành khu vực máy bơm cách bể tuyển nổi khoảng 200m.

Đến khoảng 18h30, sau khi ăn ca xong, anh Sơn cầm nải chuối đến chỗ chị Hằng và Hiệu, cả 3 người cùng ăn. Đến khoảng 19h, anh Sơn về vị trí làm việc, chị Hằng và Hiệu tiếp tục làm việc. Sau đó, chị Hằng rời khỏi vị trí làm việc, khoảng 15 phút sau, chị Hằng quay lại. Vì Hiệu phải làm việc một mình nên bực tức và xảy ra chửi bới giữa 2 người. Hiệu đã cầm điện thoại của chị Hằng đang để ở phản gỗ ném xuống bể tuyển nổi. Thấy vậy chị Hằng đã chửi và bắt Hiệu phải đền điện thoại. Do bực tức, Hiệu đã dùng tay đấm vào bụng chị Hằng, chị Hằng bỏ chạy. Khi chạy đến khu vực lan can lên xuống bể tuyển nổi thì chị Hằng bị trượt chân ngã xuống đất. Hiệu chạy đến cầm ốp lốc máy bơm đánh vào đầu chị Hằng, làm chị bất tỉnh rồi bỏ trốn. Đến khoảng 20h cùng ngày, công nhân của Công ty CP giấy Mục Sơn đến nhận ca đêm thì phát hiện thấy chị Hằng và đưa chị đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, chị Hằng đã tử vong vài ngày sau đó. Về phía Hiệu, sau khi bỏ trốn, ngày 23-6-2018, Hiệu đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, lãnh án 18 năm tù

Bị cáo Đỗ Thanh Hiệu trước vành móng ngựa.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi phạm tội của Đỗ Thanh Hiệu đặc biệt nghiêm trọng, xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt mà bị cáo đã tước đoạt mạng sống của người khác.

Căn cứ vào cáo trạng, chứng cứ và các lời khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đỗ Thanh Hiệu 18 năm tù về tội “Giết người”. Ngoài ra, về trách nhiệm dân sự, bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 201 triệu đồng; đồng thời phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 2 con của chị Hằng 1 triệu đồng/tháng/cháu cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Việt Hương


Việt Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]