(Baothanhhoa.vn) - Tháng 7, lòng người như chùng lại, mỗi chúng ta - những người con đất Việt đang được sống trong hòa bình tưởng nhớ những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tháng 7 - Tưởng nhớ và tri ân

Tháng 7, lòng người như chùng lại, mỗi chúng ta - những người con đất Việt đang được sống trong hòa bình tưởng nhớ những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Tháng 7 - Tưởng nhớ và tri ân

Lãnh đạo Báo Thanh Hóa và Báo Quảng Trị trao quà cho các đối tượng chính sách tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Phong Sắc

Có lẽ hiếm có đất nước nào mà mỗi tấc đất, thước biển đều thấm đẫm máu xương của các anh hùng liệt sĩ, của thương, bệnh binh, của lực lượng thanh niên xung phong, của quân, dân ta. Và cũng hiếm có đất nước nào, mà mỗi miền quê, mỗi xã phường, mỗi làng mạc, khu phố đều có nghĩa trang liệt sĩ.

Thanh Hóa là tỉnh có tới hơn 56.000 người con của quê hương đã mãi mãi ra đi khi còn đang độ tuổi thanh xuân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; hàng chục ngàn thương, bệnh binh để lại một phần cơ thể của mình nơi chiến trường khốc liệt, còn mang trên mình những vết thương, những di chứng sau chiến tranh...

Phát huy đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh đã cùng chung tay chăm lo ngày một tốt hơn đối với người có công và các gia đình chính sách, như: Xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, quan tâm bố trí việc làm cho con thương binh nặng... Và trong những ngày này, để tưởng nhớ và tri ân các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh vì đất nước, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Tháng 7 - hàng chục ngàn ngọn nến đã được thắp lên trên những ngôi mộ anh hùng liệt sĩ, hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng được thả trên dòng sông Mã anh hùng như một lời tri ân của thế hệ ngày nay đối với lớp lớp cha anh.

Tháng 7 - Tưởng nhớ và tri ân, là dịp để chúng ta tự hào về các thế hệ cha anh, bồi đắp tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ hôm nay và cũng là để mỗi người xứ Thanh cùng quyết tâm xây dựng một tỉnh Thanh Hóa thật sự giàu mạnh, trở thành tỉnh khá vào năm 2020, đến năm 2030 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và thuộc nhóm các tỉnh mạnh của cả nước.

Quang Tự


Quang Tự

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]