(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về xây dựng các mô hình an toàn thực phẩm (ATTP) theo chuỗi khép kín từ sản xuất đến bàn ăn, các cấp, ngành, đơn vị trong tỉnh đã xây dựng được một số mô hình ATTP, góp phần quản lý nguồn gốc xuất xứ, quản lý xây dựng thương hiệu, chất lượng sản phẩm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xây dựng các mô hình về an toàn thực phẩm

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về xây dựng các mô hình an toàn thực phẩm (ATTP) theo chuỗi khép kín từ sản xuất đến bàn ăn, các cấp, ngành, đơn vị trong tỉnh đã xây dựng được một số mô hình ATTP, góp phần quản lý nguồn gốc xuất xứ, quản lý xây dựng thương hiệu, chất lượng sản phẩm.

Ảnh minh họa.

Tiêu biểu như, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xây dựng được 26 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, gồm 10 chuỗi cung ứng rau quả, 5 chuỗi cung ứng thịt gia súc, gia cầm, 3 chuỗi cung ứng trứng gia cầm, 8 chuỗi cung ứng thủy sản; xây dựng thí điểm chợ ATTP tại chợ Đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương; Sở Công Thương xây dựng 5 mô hình chợ ATTP tại chợ Trường Thi, Tân An-Tân Bình (TP Thanh Hóa); chợ Bỉm Sơn (thị xã Bỉm Sơn); chợ thị trấn Nga Sơn (Nga Sơn), chợ Cột Đỏ (TP Sầm Sơn). Cấp huyện xây dựng 446 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, gồm 97 chuỗi cung ứng gạo, 129 chuỗi cung ứng rau quả, 154 chuỗi cung ứng thịt gia súc, gia cầm; 1.024 cơ sở giết mổ đáp ứng các quy định về ATTP; 862 bếp ăn tập thể ATTP, 37 chợ ATTP, 135 cửa hàng kinh doanh ATTP. Hiện tỉnh đang xây dựng 291 xã, phường, thị trấn ATTP.


Lê Hà


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]