(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19-3, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND về việc tăng cường kiểm soát thực phẩm cung ứng từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh đáp ứng các quy định về an toàn thục phẩm đến năm 2020, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường kiểm soát thực phẩm cung ứng từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh

Ngày 19-3, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND về việc tăng cường kiểm soát thực phẩm cung ứng từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh đáp ứng các quy định về an toàn thục phẩm đến năm 2020, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm.

Tăng cường kiểm soát thực phẩm cung ứng từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh

Ảnh minh họa.

Mục đích nhằm xác định cụ thể các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác kiểm soát thực phẩm cung ứng từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra tại Nghị quyết số 04-NQ/TƯ ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Đồng thời, phân công nhiệm vụ, thời gian thực hiện cụ thể cho các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, làm cơ sở để đôn đốc, kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác kiểm soát thực phẩm cung ứng từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh tiêu thụ đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm. Việc triển khai, tổ chức thực hiện phải đảm bảo hiệu quả, thiết thực, đúng nội dung, tiến độ, tạo chuyển biến rõ nét đối với công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh cũng như kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm thực phẩm cung ứng từ ngoài tỉnh đưa vào tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu đến tháng 6-2019 có 100% cơ sở tham gia hoạt động vận chuyển, lưu thông, bảo quản, kinh doanh sản phẩm thực phẩm từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh được rà soát, thống kê và đưa vào danh sách quản lý của các cơ quan chuyên môn từ cấp tỉnh đến cấp xã. Đến hết năm 2019 có 80% trở lên các loại thực phẩm sử dụng hàng ngày được đưa từ ngoài tỉnh vào tiêu thụ trên địa bàn tỉnh như: Gạo; rau, củ, quả; thịt gia súc, gia cầm; thủy sản; thực phẩm chế biến ăn ngay được kiểm soát chặt chẽ trong các khâu lưu thông, bảo quản, kinh doanh, sử dụng và cơ bản đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm. Đến hết năm 2020 có 95% trở lên các loại thực phẩm từ ngoài tỉnh đưa vào trong tỉnh tiêu thụ được kiểm soát chặt chẽ trong các khâu lưu thông, bảo quản, kinh doanh, sử dụng và cơ bản đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm.

UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển, bảo quản, kinh doanh thực phẩm từ ngoài tỉnh vào trong tỉnh; nâng cao năng lực kiểm nghiệm, giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ ngoài tỉnh lưu thông trên địa bàn tỉnh; tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh; tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành phố trong việc giám sát chất lượng, nguồn gốc thực phẩm đưa vào tiêu thụ trong tỉnh.

Xem toàn văn Kế hoạch tại đây.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]